Cầu thủ Ngoại Hạng Anh tập luyện chạy khiến không biết mệt mỏi

Các cầu thủ Ngoại Hạng Anh luôn tập ở trong một cường độ thực sự lớn bởi đây là một giải đấu thực sự hết sức khó khăn. NHA luôn yêu cầu ở một cầu thủ không chỉ có kỹ thuật mà cần có thể lực tốt để đủ sức chơi tại giải đấu này.

Tập luyện, tập luyện và tập luyện

Không như mọi người luôn nghĩ việc chỉ cần có được kỹ thuật và sử dụng nó thì chơi bóng sẽ không mệt. Các bạn hãy phá tan cái suy nghĩ đó đi bởi khi chơi xong ở trong mỗi trận đấu thì thể lực sẽ cần rất nhiều để chơi không biết mệt mỏi, và để làm được điều đó thì chắc chắn chỉ có rèn thể lực và tập luyện. Đá bóng thường xuyên, chạy bộ quanh công viên hay khu tập thể, sân vườn…

Nếu bạn đang tham gia tập thể hình thì hãy nên duy trì nó một cách đều đặn. Các bài tập chân như squat, half squat, leg press,… thực sự rất tốt giành cho các cơ như cơ đùi trước và sau, bắp chân, giúp tăng kích cỡ và cả sức chịu đựng của các nhóm cơ này. Hơn nữa thì việc dành thời gian giành cho các bài tập cardio như đó là việc chạy, đạp xe sẽ giúp bạn rèn luyện sức bền và cả ở trong thể lực để bước vào trận đấu vào cuối tuần.

Tập luyện thể lực

Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và sinh hoạt

Ăn uống và nghỉ ngơi cũng là những vấn đề hết súc quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều tới việc chơi bóng dù bạn là người nghiệp dư hay chuyên nghiệp. Một cầu thủ có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý sẽ có được một sức khỏe tốt hơn khi chơi bóng đá. Bởi thế nên các cầu thủ đang chơi ở giải đấu NHA đã luôn tuân thủ quy chế này.

Ăn uống: Nếu như bạn đang ở trong lứa tuổi dậy thì thì việc hãy chọn cho mình một chế độ ăn uống thật đủ chất. Hãy lựa chọn những thực phẩm có nhiều chất đạm ở trong thịt, cá, trứng, sữa…, và các vitamin, canxi, khoáng chất,…Các bạn không nên ăn khiêng bởi nó sẽ khiến cho cơ thể của bạn cảm thấy thiếu chất. Các bạn chỉ nên chọn đồ ăn giảm mỡ và tăng cường protein cùng với đó là chất đường bột. CHất đường bột cả hai lứa tuổi thì cũng đều phải tăng cường bởi đây cũng chính là một trong những nguồn năng lượng chiếm phần lớn ở trong cơ thể và bởi thế nên ăn nhiều chất đường bột nó sẽ giúp cho cơ thể bạn có thể ra sân với một thể lực dồi dào.

Ă uống điều độ

Các cầu thủ chuyên nghiệp có thể uống tới 5l nước mỗi ngày. Bởi nước giúp cho việc trao đổi chất một cách nhanh và tốt hơn, và nó cũng giúp thải chất độc ra ngoài cơ thể nhanh. Sử dung nước hoa quả cũng rất tốt bởi nó vừa bổ sung nước vừa bổ sung thêm các vitamin cần thiết.

Một trong những điều đang khiến cho Cristiano Ronaldo luôn có thể giữ được ở trong đó là những phong độ và qua đó thì chính đó là một thể lực ổn định khi ngủ đúng giờ và đủ giấc. Hãy cố gắng để đi ngủ sớm và cùng với đó là 23h thì cũng chính bạn đã phải lên giường. Một điều khá thú vị đó chính là ở trong việc nghiên cứu và nếu như mỗi ngày bạn ‘ngủ nướng’ khoảng 15 phút thì sẽ giúp cho thể lực của bạn sẽ tăng lên 30%.

Hơn nữa hạn chế việc ngồi trước màn hình máy tính và TV quá lâu bởi chúng nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ thần kinh. Nó gây ra sự căng thẳng và ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ và quan trọng hơn cả đó là việc ảnh hưởng đến thể lực của bản thân.

Related Posts