Thể thao sức khỏe

Gooner là gì? Như thế nào được nhận định là Gooner chân chính?

Gooner là gì? Nguồn gốc của biệt danh Gooner như thế nào? Dưới đây các chuyên gia bóng đá sẽ bật mí chi tiết những thông tin liên quan đến những vấn đề ở trên, các bạn hãy cùng tìm hiểu và tìm được lời giải đáp chính xác nhất cho những câu hỏi ở trên.

Giải thích Gooner là gì?

Gooner là gì? Chắc thuật ngữ này sẽ rất thông tụng đối với những Fan hâm mộ xem bong da truc tiep, theo đó Gooner được sử dụng để nói đến những cổ động viên hâm mộ Câu lạc bộ bóng đá Arsenal. Arsenal được biết đến là một trong những đội tuyển bóng đá có lối chơi bóng rất đẹp mắt và công bằng ở trên sân cỏ. Câu lạc bộ Arsenal luôn luôn ghi được các bàn thắng ấn tượng nhất và nhận được những lời khen có cánh từ phía cổ động viên. Hiện nay, trên khắp Thế giới có rất nhiều những cổ động viên hâm mộ Arsenal.

Giải thích rõ về Gooner là gì?

Câu lạc bộ Arsenal có trụ sở đặt tại London của nước Anh và được thành lập năm 1886 và không ngừng phát triển mạnh mẽ, vượt bậc qua từng giai đoạn. Sau năm 1980, người hâm mộ Arsenal cũng được gọi bằng cái tên Gooner, thuật ngữ này có nguồn gốc từ Gunners, biệt danh của chính Câu lạc bộ bóng đá này.

Tìm hiểu về nguồn gốc của biệt danh Gooner

Đã có không ít Fan hâm mộ quan tâm đến thuật ngữ Gooner là gì, tại sao những Fan của Câu lạc bộ bóng đá Arsenal lại được gọi bằng cái tên như vậy? Như những thông tin được các chuyên gia chia sẻ ở trên, năm 1886 những công nhân sản xuất đạn của Dial Square thành lập và Câu lạc bộ này tương ứng với tên gọi là Woolwich Arsenal. Năm 1913, sau khi đã được chuyển đến Highbury và bỏ Woolwich, họ vẫn giữ lại tên gọi Arsenal. Vào những năm 1970, một số bộ phận Fan hâm mộ của Pháo thủ đã có biệt danh tương ứng là Goon Squad.

Tuy nhiên, một thời gian sau đó đã được chuyển đổi thành Gooner, nhằm để có thể phù hợp với biệt danh hiện tại của Câu lạc bộ. Nhưng cũng có một số ý kiến thì cách gọi này chủ yếu do sự thay đổi phát âm của một số địa phương khác nhau.

Như thế nào thì được nhận định là Gooner chân chính?

Gooner là gì và một Gooner như thế nào sẽ được nhận định chân chính ở trong một cộng đồng Fan Club đông đảo trên toàn Thế giới. Nhưng để hiểu rõ các bạn cần phải dựa vào những tiêu chí khác nhau, trên cơ sở đó nhằm có thể đánh giá rõ hơn về vấn đề đó.

Tìm hiểu về một Gooner chân chính

Chuyên trang u3pharma.com đã tổng hợp thông tin và chia sẻ cụ thể đến với mọi người về một Gooner chân chính nhất hiện nay như sau:

Những tiêu chí cơ bản đánh giá Gooner chân chính

– Những Gooner cần phải có tình yêu với chính đội tuyển bóng đá của mình. Luôn luôn dành thời gian để cỗ vũ, tìm hiểu chi tiết về lịch sử của Câu lạc bộ. Đồng thời, phải hiểu rõ về các đặc điểm cũng như bản sắc của Arsenal.

– Không ngần ngại trong việc thể hiện tình yêu cháy bỏng với Câu lạc bộ mà mình yêu thích nhất. Luôn ủng hộ, cùng cổ vũ đội bóng đá thi đấu thật tốt cho dù trong hoàn cảnh nào.

– Ngay cả khi thua trận thì những Gooner cũng không quay lưng phản bội lại đội bóng của mình. Luôn luôn tôn trọng Huấn luyện viên, cầu thủ cũng như kết quả mà CLB đó đạt được.

Những đặc điểm của một Gooner đích thực

Đối với những Gooner sẽ luôn luôn nhận được những lời khen từ phía nhà bình luận, từ phía nhà báo hay từ các chuyên gia bóng đá. Các cổ động viên đội Arsenal sẽ sở hữu một phong cách cũng như phẩm chất rất riêng biệt.

+ Fan Club của Arsenal có một màu sắc riêng biệt, không phô trương, ồn ào thay vì đó họ sẽ lặng lẽ ủng hộ cho đội bóng của mình. Những Gooner luôn mặc màu áo truyền thống của Arsenal mỗi khi họ xuất hiện ở trên khán đài.

+ Luôn luôn dành tình yêu cho Câu lạc bộ, sẽ tôn trọng về lối chơi bóng của họ dù họ đang ở bất kỳ thời điểm nào.

+ Gooner cũng sẽ xây dựng cộng đồng Fan Club lành mạnh, sẽ không khẩu chiến hoặc xảy ra bất kỳ xô xát dù có chuyện gì xảy ra.

Lượng Fan Arsenal đông đảo trên toàn cầu

Thống kê năm 2005, số lượng người hâm mộ Arsenal trên toàn cầu đạt đến 27 triệu người và xếp ở vị trí thứ 3 so với những Câu lạc bộ khác. Đến tháng 9/2011, con số này đã tăng lên 100 triệu Fan hâm mộ trên toàn thế giới. Do đó, những trận đấu có sự xuất hiện của Arsenal các bạn sẽ thấy được một lượng Fan hâm mộ đông đảo và làm khuấy đảo cả toàn khán đài.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít Antifan luôn chỉ trích về phong độ của đội bóng, ngay cả trong những thời kỳ Câu lạc bộ này đang trên đà đỉnh cao. Theo đó, học được gọi là The Anti-Arsenal Arsenal từ khoảng năm 2010, chủ yếu có những sự ác cảm đối với quản lý Arsene Wenger.

Năm 2010, thông qua chương trình Fanshare đã có một nhóm cổ động viên Pháp thủ tại giải Ngoại hạng Anh được phép mua cổ phần của Arsenal. Từ đó về sau trong những cuộc họp cổ đông họ đều có quyền tham gia và đóng góp thêm ý kiến.

Lời kết

Hy vọng với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về Gooner là gì và nguồn gốc bắt đầu của biệt danh này. Hiện nay, có rất nhiều những Gooner trung thành và họ luôn dành một tình yêu bất diệt đối với đội bóng đá của mình.