Thể thao sức khỏe

Thể lực tốt mới mong ĐT Việt Nam có thêm những danh hiệu

Những gì mà HLV Nguyễn Hữu Thắng muốn lưu ý và chú trọng nhất trong lúc muốn các cậu học trò của mình đó chính là việc nâng cao nền tảng thể lực sung mãn nhẫn bởi nếu nền tảng kỹ thuật có tốt và điêu luyện đến đâu nhưng không có một thể lực tốt thì chắc chắn sẽ không thể chơi tốt được. Bởi thế mà Hữu Thắng đã rất quan tâm đến trong thời gian vừa qua khi dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Cách tập luyện của các cầu thủ Việt Nam

Trong suốt thời gian HLV Hữu Thắng dẫn dắt các học trò của ĐT Việt Nam thì ông đã luôn phân chia cân bằng giữa tập thể lực và tập kỹ thuật bởi ông rất coi trọng vẫn đề thể lực của các cầu thủ Việt Nam. Buổi sáng ông thường cho các học trò của mình luyện tập thể lực còn buổi chiều sẽ chuyển sang luyện tập kỹ thuật và chiến thuật của đội. Nếu trường hợp buổi sáng nào không thể tập được thể lực ông sẵn sáng chuyển lịch cho các học trò của mình sang tập thể lực vào buổi chiều và đẩy học kỹ năng chơi bóng sang ngày hôm sau.

Cách tập thể lực của cầu thủ Việt Nam

Như những gì được đánh giá theo thái độ tích cực thì những sự tiến bộ ấy đã được xuất phát từ chính những thái độ tập luyện lẫn cả ở trong tinh thần của các cầu thủ đã được chính ban huấn luyện của đội bóng nhận xét. Để có được những sự thành công này thì HLV thể lực Martin Forkel là người có vai trò hết sức quan trọng khi ông đã đưa ra những phương pháp mới và bài bản trong các buổi tập dành cho các cầu thủ cũng như tuân thủ chúng một cách hết sức kỷ luật nhất.

Tập kỹ năng vào buổi chiều

Forkel là người Đức và ông mang đến cho các cầu thủ Việt Nam có thể tiếp cận được với nền bóng đá hiện đại nhất và qua đó thì cũng chính vì lý do mang những bài tập và các phương án tập luyện để có thể đến Việt Nam bởi thế mà chúng ta có thể thấy được thể lực của các cầu thủ Việt Nam đã có được những cải thiện hết sức rõ rệt nhất và ngày càng tiến bộ hơn. Những sự tiến bộ đó thì cũng đã được Ban Huấn luyện đánh giá ở trên những bài kiểm tra thể lực diễn ra theo lịch của đội bóng. Không chỉ việc tập và phương án tập được HLV người đức để ý mà ngay cả thể trọng cân nặng của các cầu thủ thì ông cũng để ý và kiểm soát chặt chẽ nhất. Minh chứng cho việc này đó là như Phi Sơn hay Hoàng Thịnh là những người có thể hình thừa cân so với tiêu chuẩn đặt ra bởi thế nên Korkel đã đưa ra các bài tập và chế độ ăn khác cho những cầu thủ có trọng lượng hơn với tiêu chuẩn mà ông đã đề ra . Họ sẽ có những phương pháp tập luyện nhiều hơn để có thể giúp họ có thể giảm cân và nhanh nhẹn hơn thanh thoát hơn dễ dàng di chuyển hơn, và ăn uống sẽ có những chế độ ăn kiêng riêng và khắt khe hơn trong các thực đơn của họ.

Những bài tập và phương pháp của HLV người Đức không chỉ giúp cho các cầu thủ của chúng ta có một thể lực tốt hơn mà nó còn mang lại cho các cầu thủ những lợi ích khác như đó là việc những chấn thương của các cầu thủ sẽ nhanh bình phục hơn so với trước kia đó là trường hợp của ĐÌnh Hoàng là minh chứng xác thực nhất khi mà anh đã ra sân tập cùng đồng đội của mình sau chỉ 1 tuần nằm với chiếc giường bênh hay cả Huy Hùng cũng đã bình phục khá nhanh và chắc chắn sẽ quay trở lại phục vụ cho ĐTQG sớm hơn những dự định tới.

Các cầu thủ nhồi thể lực trong phòng Gym

Những kế hoạch tập luyện của ĐT Việt Nam cũng đã được lên khi mà ĐT của chúng ta sẽ có những chuyến tập huấn ở Hàn Quốc. Và chắc chắn khi những chuyến tập huấn này sẽ yêu cầu các cầu thủ sẽ phải có những buổi tập nặng và khắt khe nhất để có thể kết thúc một cách tốt đẹp. Những phương pháp này sẽ được kéo dài tới tháng 11 và sẽ được giảm dần khi chuyến tập huấn này đi vào những buổi cuối.  Những trận đấu được diễn ra ở trong tháng 11 như gặp Indonesia và CLB Avispa của Nhật Bản sẽ là môt bài kiểm tra tốt nhất về thể lực của các cầu thủ ĐT Việt Nam xem họ đem lại được hiệu quả như thế nào ở trong chuyến tập huấn lần này. Và qua đó cũng sẽ đánh giá được sự đồng bộ ở trong cách vận hành lối chơi của các cầu thủ khi có những cải thiện trong nền tảng thể lực trước khi vào giải đấu AFF Cup.

Chuyến tập huấn cực nặng ở Hàn Quốc

 Điều đáng mừng nhất ở trong chuyến tập huấn này đó là các cầu thủ không dính một chấn thương nào dù đã phải tập luyện thực sự khá nặng và trặt chẽ. Những quy trình nâng cao thể lực của ĐT Việt nam đang dần dần cải thiện và đi đúng hướng nhất và đó cũng là một dấu hiệu khá đáng mừng cho đội bóng của chúng ta sau khi đã tìm ra được một phương án tốt nhất cho thể lực vẫn được cho là điểm yếu của ĐT Việt Nam. Đây chính là một dịp để ĐT Việt Nam quên đi những nhược điểm của mình khi sẽ tham dự trong giải AFF Cup.

DIEPNH