Muốn tăng chiều cao, đừng bỏ qua các môn thể thao này

Ngoài chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng, thì hoạt động thể dục thể thao là yếu tố không thể thiếu cho những ai muốn cải thiện chiều cao.

Nhiều người thường nghĩ, cao hay thấp là do gen di truyền từ bố mẹ cho con cái. Đây thực sự là một suy nghi sai lầm. Chúng ta vẫn thấy nhiều gia đình thế hệ con cái cao lớn vượt trội so với bố mẹ, vậy mới thấy chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt cũng có ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng trưởng chiều cao. Tập luyện thể dục thể thao vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, năng động vừa hỗ trợ tăng trưởng chiều cao nhanh chóng. Khi bạn tham gia vào một môn thể thao, cơ thể của bạn phải thực hiện nhiều sự vận động, hầu hết các bộ phận trên cơ thể để phải tham gia vào quá trình hoạt động này khiến chúng ta không còn bị sức hút của trái đất giữ lại, các đĩa đệm giữa các đĩa xương được giãn nở. Nhờ đó, tập thể thao có thể giúp chúng ta tăng chiều cao một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên có một lưu ý là chúng ta phải biết lựa chọn môn thể thao phù hợp với độ tuổi, sức khỏe để đạt hiệu quả cao nhất. Dưới đây là một số gợi ý cho những ai muốn cải thiện chiều cao của mình:

Bơi lội

Bơi lội giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất

Đây là một trong những môn thể thao lý tưởng nhất vì nó phù hợp với mọi lứa tuổi. Kể cả đối với những người đã qua tuổi dậy thì, nếu thường xuyên bơi lội vẫn giúp gia tăng chiều cao. Bởi khi bơi chúng ta sẽ phải vùng vẫy trong nước, tất cả các cơ tay, chân và ngực đều phải vận kéo duỗi điều này giúp cho ngực và vai được mở rộng, gia tăng chiều dài cột sống. Bên cạnh đó, khi bạn cố gắng vận động ở môi trường nước thì các dây thần kinh trong não sẽ hoạt động tối đá, giúp bạn trở nên linh hoạt hơn.

Chơi bóng rổ

Bóng rổ cũng thuộc một trong những môn thể thao giúp tăng chiều cao nhanh nhất, tuy nhiên môn thể thao này khá khó và kén người chơi. Đòi hỏi bạn phải có sự nhanh tay nhanh mắt, linh hoạt để di chuyển liên tục, khi bạn bật nhảy cao và vươn người lên để ném bóng, lúc đó cơ thể không còn lực hút của trái đất giữ lại, giúp cho các đĩa đệm giữa các khớp xương được dãn ra một cách tối đa, do đó cải thiện chiều cao nhanh chóng mà lại rất an toàn.

Chơi cầu lông

Đây là một mông thể thao dễ chơi phù hợp cho các bạn gái và trẻ nhỏ. Ở hầu hết các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, cầu lông trở thành một môn học bắt buộc của học sinh. Chơi cầu lông không chỉ giúp tăng sức bền, tăng nhịp tim mà còn cải thiện phản xạ của não bộ. Chúng ta có thể chơi theo cặp, theo nhóm nhiều người hoặc thậm chí chơi một mình. Mỗi ngày hãy dành ra từ 30 phút đến 1 tiếng vào buổi sáng và chiều tối để tập luyện, bạn sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Cầu lông là môn thể thao được nhiều người yêu thích

Đạp xe đạp

Bạn cũng có thể cải thiện chiều cao bằng chiếc xe đạp quen thuộc. Với mỗi lần đạp xe chân của bạn sẽ được duỗi dài ra để tới bàn đạp cho xe di chuyển, nhưng nhớ nâng yên xe cao hơn bình thường để đạt hiệu quả tốt nhất. Áp dụng phương pháp này thường xuyên, bạn sẽ thấy cơ tay và cơ chân thêm săn chắc và dài ra nhanh chóng.

Nhảy dây

Nhảy dây là một trò chơi yêu thích của rất nhiều trẻ nhỏ, bởi nó đơn giản và dễ chơi. Tưởng chừng đó chỉ là một trò mang tính giải trí nhưng thực ra lại giúp cho cơ thể của trẻ cao nhanh hơn. Khi nhảy dây, trẻ sẽ phải thực hiện các động tác nhảy lên nhảy xuống liên tục, các cơ xương và cột sống sẽ được vươn dài ra. Chính vì vậy, bố mẹ nên yên tâm mà tận dụng môn thể thao này để khuyến khích con tập luyện thường xuyên cho chiều cao được cải thiện.

Hiện nay có rất nhiều môn thể thao cho chúng ta lựa chọn tham gia, việc tham gia thể thao đó giúp cho cơ thể con người khỏe mạnh hơn. Bóng đá có lẽ là trò chơi được ưa chuộng nhất, thậm chí những người không thể tham gia đá bóng vẫn tìm hiểu thông tin về môn thể thao này qua các kênh truyền thông đại chúng như soi kèo ibongdatv ( https://ibongda.tv/soi-keo.html )hoặc những trang tin thể thao thông qua mạng internet,…

Related Posts