Tin Tức Tổng Hợp

Những điểm nổi bật đáng chú ý trong lịch sử World Cup

Trong giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh – World Cup  đến thời điểm này cũng có nhiều điển ấn tượng khiến người ta phai ghi nhớ. Những điều đó làm cho mùa giải năm nay có sự hấp dẫn hơn, thu hút hơn và được nhiều người chào đón. Bài viết dưới đây chúng ta cùng đi điểm qua một vài điểm nổi bật đó nhé.

Mùa giải đấu World Cup 2002 đang xác lập kỷ lục khi mà có tới 18 quả phạt đền thế nhưng kỷ lục này đang bị đe dọa xóa bỏ khi mà ở giải đấu lớn nhất hành tinh năm nay đã có tới 10 quả phạt đền chỉ sau lượt trận đầu tiên. Với khoảng thời gian ngắn như vậy mà đã có nhiều quả phạt đền thì hết mùa giải chắc chắn con số này còn tăng lên. Dự đoán ở Nga vào mùa hè này có khoảng 38 quả phạt đền. Sở dĩ chúng ta có nhiều cú phạt như vậy là bởi sự hỗ trợ của công nghệ VAR giúp cho trọng tài bắt lỗi chính xác hơn nhiều.

World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh

Con số của những quả 11m không thành công đã lên tới 45 quả tại World Cup năm 2018 ngay sau lượt đầu tiên, hai quả sút của của Messi của Argentina và Cueva của Peru cũng góp phần làm cho chúng trở nên đặc biệt. Trong số 45 quả sút 11m thì có 27 quả bị thủ môn ngăn cản còn lại là các cầu thủ của chúng ta sút ra ngoài khung thành.

Ronaldo là một cầu thủ mạnh của đội tuyển Bồ Đào Nha và anh cũng là một trong tổng số 11 cầu thủ tạo thành công 2 bàn thắng từ khoảng cách 11m ở 2 kỳ World Cup khác nhau. Năm 2006, Ronaldo đã một lần sút thủng lới của đội tuyển Iran ở khoảng cách này. Ronaldo là một cầu thủ có kỹ năng đặc biệt khiến bao đội tuyển khác phải khiếp sợ, anh cũng sở hữu vẻ ngoai điển trai làm cho không ít Fan hâm mộ phải điêu đứng trái tim.

Theo như tin tức đã đưa thì người ghi bàn thắng thứ 1000 trong lịch sử giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup đó chính là cầu thủ Rob Rensenbrink đến từ Hà Lan. Đội tuyển Hà Lan đã gặp đội tuyển Scotland năm 1978, mặc dù kết quả đội Hà Lan thua nhưng cầu thủ Rob Rensenbrink đã để lại một dấu ấn quan trọng là bàn thắng 1000 của World Cup với khoảng cách từ chấm 11m.

Lịch sử World Cup để lại nhiều dấu ấn đặc biệt

Có 5 kỳ World Cup trong lịch sử mà tất cả các quả phạt đền đều được thực hiện thành công. Vào năm 1994, World Cup tổ chức tại Mỹ và đây là mùa giải có tổng số cú phạt đền được thực hiện và đạt mốc thành công nghiều nhất, có tổng số 15 bàn thắng cho 15 lần thổi phạt đền.

Jan Tomaszewski (Ba Lan), Brad Friedel (Mỹ) và Iker Casillas (Tây Ban Nha) là ba thủ môn duy nhất trong các mùa giải World Cup từ trước đến nay có thể cản phá được 2 quá 11m cùng một mùa giải đấu.

Theo như thống kê thì trên các sân bóng tổ chức Wprld Cup đã có tất cả 228 quả phạt đền. Đây là một con số khá lớn, trong tổng số 228 quả đó có 183 quả thành công, 27 quả đã bị thủ môn của đội đối thủ cản phá, 18 quả sút ra ngoài. Con số này chắc chắn sẽ thay đổi nhiều sau mùa World Cup 2018.