Tin Tức Tổng Hợp

Thông tin về đội đội bóng đá Associazione Sportiva Roma

Một trong những câu lạc bộ có bề dày lịch sử tại Serie A là AS ROMA. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về đội bóng thú vị này nhé.

Lịch sử hình thành của đội bóng ASROMA: 

 Associazione Sportiva Roma là tên đầy đủ của đội bóng tên này còn có ý nghĩa là Hiệp hội thể thao Roma. Câu lạc bộ được thành lập vào ngày 7 tháng 6 nắm 1927  bởi Italo Foschi với 93 năm  lịch sử. Ông là người đã bắt đầu cho việc hợp nhât ba câu lạc bộ tồn tại ở Roma lần lượt là Roma, Alba-Audace và Fortiudo. Người ủng hộ việc nà nhất là nhà độc tài Benito Mussolino với mong muốn có một đội bóng mạnh nhất để có thể cạnh trành sóng phẳng với các câu lạc bộ miền Bắc Italia. Có 1 câu lạc bộ đã khẳng định vị thí của mình lúc đó là Lazio đã khôn đồng ý hợp nhát các câu lạck bộ. Motovelodrôm Appio là sân vận dộng diễn ra những trận đấu trong mùa bóng đầu tiên, trước khi thi đấu trên sân Campo Testaccio tại khu lao động Testaccio.

Logo của đội bóng Associazione Sportiva Roma


Hành trình giành chức vo địch đầu tiên của giải đấu danh giá nhất nước Ý đầy bất ngờ. Mùa giải 1941-1942 Roma đăng quang chức vô địch đưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên Alfred Schaffer.Trong chiến tranh thế giới thứ hai sân vận động Stadio del Partito Nazionale Fascista là nơi Roma thi đấu.Trong những năm sau cuộc chiến đấu, ROMA đã đánh mất bản thân thân mình chìm ở dưới đáy của bảng xếp hạng và không thể tránh khỏi việc xuống giải serie B chơi. Họ cũng nhanh chóng trở lại sau 1 mùa giải cũng giống như nhiều đội bóng khác tại giải đáu này.

Đội bóng giàu truyền thống nước Ý


Trong suốt thập niên 1970, Roma không hề biết mùi vị ở top trên của bảng xếp hạng.Mãi đén năm 1982-1983 ho lê ngôi vô địch sau 41 năm chờ đợi từ lần vô địch đầu tiên. Đây là một thời gian dài của một đội bóng từng đứng trên cao của bảng xép hạng.Trong suốt khoảng thời gian cuối của thế kỷ này thì Roma không có được thành tích gì nổi bật hơn.

 
Bước sang thiên niên kỷ mới, Roma giành được chức vô địch serie A thứ 3 vào mùa giải 2000-2001.Mãi đến vòng cuối họ mới lên chức vô địch khi đánh bại Parma và họ hơn đội xếp thứ 2 là Juventus đúng 2 điểm.Người hùng của đội bóng là Totti đã góp công lớn vào thành công của đội bóng.Trong mùa giải gần đây thì họ không thể ngăn cản được sức mạnh hủy diệt của Juventus.

Màu áo, biểu trưng và biệt danh của ASROMA

Màu áo của đội bóng là sự kết hơp truyền thống giữa hai màu đỏ hạt dẻ và màu vàng kim loại. Đây là màu biểu trưng hco thành phố vĩnh cửu Roma. Màu vàng tượng trưng cho Đức chúa người quền lực nhất trong đạo thiên chúa giáo La Mã, còn màu hạt dẻ tượng trưng cho quyền lục của các Hoàng để La Mã những người quyền lực nhất tại thế giới, Đội thường mặc áo màu hạt dẻ với quần trắng và tất đen. Với những trận đấu quan trọng, đội thường chọn trang phục có gam màu truyền thống làm trang phục chính.
Một biệt danh khác dân dã mà đội bóng được mọi người đặt cho là những con sói. Con vật luôn được đặt trên mặt biểu trưng của câu lạc bộ dù đã thay logo trong rất nhiều mùa giải trong lịch sử. Hiện nay  biểu trưng của câu lạc bộ tương đối giống biểu trưng cũ khi mới thành lập đội bóng.

Trang phục truyền thống Associazione Sportiva Roma

Theo truyền thuyết, hai anh em sinh đôi Romulus và Remus đã bị quảng xuống sống Tiber bởi một người họ hàng có tên Amulius. Hai anh em đã dược một chú sói cứu sống và mang về chăm sóc. Về sau hai người trả được thù với Amulius. Trước khi tranh cháp với nhau Remus đã bị Romulíu giết chết và trở thành vua của thành phố và lập tên ông.Những thành tích đạt được của Roma trong lịch sử bóng đá của mình:
AS Roma vô địch serie A 3 lần vào năm 1941-1942, 1982-1983, 2000-2001. ( lần vôd dịch coppa italia:1963-1964; 1968-1969; 1979-1980; 1980-1981; 1983-1984; 1985-1986; 1990-1991; 2006-2007; 2007-2008. AS Roma còn 2 lần vô địch siêu cúp bóng đá ý vào năm 2001 và năm 2007.

Phía trên là thông tin về đội ASRoma, cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi. Bên canh đó các bạn có thể theo  tìm hiểu thêm tỷ lệ kèo cá cược bóng đá tại JBOviet.com