Tin Tức Tổng Hợp

Khám phá điểm mạnh, điểm yếu và tính cách cung Thiên Yết

Cung Thiên yết hay còn gọi là cung Bọ Cạp, họ là một cung hoàng đạo thể hiện những người có tính cách tự nhiên hòa đồng, nhưng khi bị chạm đến thì có thể như một chú bọ cạp tạo ra một loại độc chết chóc. Tốt nhất bạn không nên khiêu khích một Bọ Cạp.

1. Tính cách cung Thiên yết

Theo tử vi bọ cạp hôm nay, thì họ là những người cần có không gian riêng, nếu như điều đó không được đáp ứng sẽ dẫn đến tình trạng bản thân trở nên cáu kỉnh. Được xem là những người độc lập nhất trong 12 cung hoàng đạo, nên Thiên Yết làm việc rất hiệu quả. Hầu hết họ đều là những người bí ẩn, những người có chứa nhiều bí mật, nhưng tồn tại nhiều cảm xúc mãnh liệt.

Vì tính độc lập, cự giải là những người có xu hướng trưởng thành nhanh hơn các cung hoàng đạo khác cùng trang lứa, từ nhỏ họ đã được dạy là phải trở thành người mạnh mẽ.

Tính kiên cường từ nhỏ nên họ không hề sợ hãi bất kỳ điều gì, nhất là những thử thách trong cuộc sống. Họ được biết đến là những người táo bạo, luôn thu hút được nhiều sự ngưỡng mộ từ những người khác, tất nhiên họ cũng không phải là người vô tâm, trong nhiều tình huống, luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ quyền lợi như một người ở vị trí lãnh đạo.

Bọ Cạp rất quan tâm đến việc khám phá sự thật, nhất là khám phá những tâm tư tình cảm của người khác. Họ khó kiểm soát cảm xúc của mình, những trạng thái tích cực và tiêu cực luôn tương tác lại với nhau một cách nghịch lý. Sẽ không có gì lạ nếu bạn vừa gặp một Thiên Yết vừa mạnh mẽ, vừa độc lập nhưng lại bám víu đến kỳ lạ.

2. Điểm tích cực của cung Bọ Cạp

Điểm mạnh: Đam mê, thúc đẩy, nhận thức, tình cảm, hy sinh, quyết tâm

Một trong những dấu hiệu bị hiểu lầm nhất trong cung hoàng đạo này đó là vẻ về ngoài lạnh lùng đến khó chấp nhận, trong nhiều môi trường họ phát ra một không khí rất đáng sợ. Hãy tưởng tượng Bọ Cạp sống một cuộc sống của những chú vịt đang bơi. Nhìn bề ngoài họ ung dung tự tại, nhưng sâu trong lòng họ là những người họ là những cơn sóng cuộn trào, những vùng vẫy không ngừng để có thể tồn tại theo ý muốn.

Họ thường có khả năng tự kiểm soát tốt nên mang đến cho những người xung quan cảm giác an toàn và có thể tin tưởng được. Đối với bản thân họ là những người thích sự riêng tư, nhưng với những người khác, sự vật khác họ lại muốn khám phá sự thật, khả năng giải mã của Thiên Yết rất nhanh và vô cùng hiệu quả.

Nhiều Bọ Cạp đang bảo vệ cả bản thân và những người khác và hiếm khi cho phép bản thân bị tổn thương. Họ sẽ bảo vệ bạn bè của họ khá quyết liệt và hầu hết có xu hướng đưa ra lời khuyên đúng đắn mà hợp lý. Nếu bạn quen một Thiên Yết sẽ thấy rằng, họ là những triết gia tâm lý, được đánh giá cao cả về khả năng giữ bí mật.

Bởi vì cảm xúc của họ thúc đẩy mọi hành động nên họ có xu hướng bộc chộp, tức giận vô cớ. Họ thường có xu hướng cạnh tranh trong lòng và vẻ bề ngoài thì ra sức giấu giếm điều đó.

3. Mặt tiêu cực của Thiên Yết

Điểm yếu: Hận thù, Hoang tưởng, Hủy diệt, Sở hữu, Ghen tuông, Bám víu

Những hành động kiểm soát của Thiên Yết khiến người ta cho rằng họ không khoan dung, họ hay ghen tuông thập chí là lôi kéo. Bản chất chiếm hữu của họ hoàn toàn không chính đáng. Với tình yêu họ sẽ nhìn thấy phía chân trời có nhiều điều không chính đáng, thậm chí có nhiều bất ngờ có thể xảy ra, thêm trí tưởng tượng phong phú càng khiến họ đi vào những cơn ghen tuông mù quáng.

Những điều tự suy diễn, những giấc mơ không có thật nhưng Thiên Yết có xu hướng tin vào đó, thường xuất hiện tình trạng đả kích người khác, thậm chí là những hành động tự hủy hoại bản thân. Bọ Cạp cũng là cung hoàng đạo không đáng tin về khả năng giữ bí mật cũng như xu hướng im lặng.

Một điểm khiến nhiều người khác sợ hãi ở Bọ Cạp đó là sự báo thù. Họ không quên được sự phản bội, cũng không quên được sự xúc phạm. Có nghĩa là với những tổn thương nhỏ nhất họ cũng có xu hướng trả đũa. Bọ Cạp có thể giữ mối hận thù trong một thời gian dài, nó sẽ phản ứng mạnh mẽ khi chúng cảm thấy bị đe dọa hoặc ghen tuông, một tính cách rất giống với cái tên của họ.

4. Bạn bè và gia đình của Thiên Yết

Thiên Yết là những người có tình cảm sâu đậm về gia đình, bạn bè, họ rất trung thành khi đặt cảm xúc vào đó. Từ nhỏ nó đã là một bọ cạp đã biết ai có thể chơi thân, ai có thể vào gần và ai không thể.

Nếu có một người bạn, một người trong nhà bị bắt nạt, bọ cạp sẽ đứng dậy và bảo vệ theo cách rất riêng. Đối với gia đình, dù có mất nhiều thời gian hơn cũng không khiến bọ chán nản.

5. Sự nghiệp của cung Thiên Yết

Về công việc và sự nghiệp, Bọ Cạp phù hợp hơn với những công việc có thể tự lập. Với xu hướng thích hoạt động não bộ, Bọ Cạp có thể rất phù hợp với lĩnh vực tâm lý học hoặc những lĩnh vực làm việc không theo xu hướng làm nhóm. Bọ cạp không thích làm lãnh đạo, cũng không thích làm người quản lý, mặc dù rất chăm chỉ nhưng họ không thích vướng bận vào những cuộc chiến tranh quyền.

u3pharma.com