ĐTQG Việt Nam chật vật với cách rèn luyện thể lực mới của thầy Park

AFF cup 2018 cũng đã sắp đến và 1 tuần nữa thì ĐTQG Việt Nam sẽ tung ra danh sách rút gọn 22 cầu thủ sang Thái Lan để tham gia giải đấu. Bởi vậy mà thầy Park Hang Seo cùng ban huấn luyện đã đề ra một phương cách rèn luyện thể lực mới cho các cầu thủ của mình.

cách rèn luyện thể lực

Các cầu thủ Việt Nam rèn thể lực

Danh sách các cầu thủ sẽ sang thái Lan để tham dự giải đấu AFF Cup sẽ được công bố trong  tuần tới bởi thế mà trước ngày chuẩn bị xuất kích thì 22 cầu thủ sẽ có tên trong danh sách đi sang nước bạn sẽ phải cố gắng luyện tập một cách khắc nghiệt nhất và nặng để có thể nuột trọn được ở trong khối lượng luyện tập mà ban huấn luyện đưa ra những yêu cầu về thể lực cho các cầu thủ.

Các cầu thủ sẽ phải tập luyện một cách nhiều hơn và nặng hơn bình thường chứ không hề được giảm nhẹ. Chuyến đi này sẽ được dự kiến là vào ngày 20-11 để có thể bay sang thái lan dự vòng bảng AFF Cup kho trong bảng đấu Việt Nam sẽ có những cuộc đối đầu với Thái Lan, Philippines và Myanmar. Ngày di chuyển càng đến gần và chúng ta sẽ chỉ còn đúng nửa tháng để chuẩn bị cho chuyến sang nước bạn để thi đấu và hoàn tất mọi công việc của mình. Dù hiện đang rất gần đến những ngày thi đấu nhưng ban huấn luyện vẫn đưa ra cho các học trò khối lượng rèn luyện rất nhiều và nặng.

Cách rèn luyện thể lực - tập luyện trên bãi biển

Cách rèn luyện thể lực – tập luyện trên bãi biển

Buổi sáng ban huấn luyện cho các học trò của mình có những bài chạy dài trên biển và tập chơi bóng ở trên cát, không chỉ thế các cầu thủ sẽ phải rèn luyện bài tập chạy cùng chướng ngại vật.

Buổi chiều các cầu thủ sẽ có những bài tập thể lực của mình ở trong phòng gym và tập cả những pha đối kháng ở trên sân tập một cách tích cực nhất.

Những gì ban huấn luyện muốn đưa ra ở trong khối lượng luyện tập cao và liên tục ở trong cường độ nhanh và nhiều như vậy là để cho các cầu thủ có thể hoàn thiện được ở trong nền tảng thể lực của mình trong chuyến sang nước bạn lần này. Việc tập luyện này đã được ban lãnh đạo tiết lộ sẽ rèn luyện cho đến sát ngày các cầu thủ có chuyến bay sang Thái Lan để dự AFF Cup nhằm giúp các cầu thủ có một thể lực sung mãn và tốt nhất.

Tập Gym của các cầu thủ Việt Nam

Tập Gym của các cầu thủ Việt Nam

Các cầu thủ của chúng ta dù phải thực hiện cách rèn luyện thể lực mới khắc nghiệt như vậy nhưng các chàng trai trẻ vẫn không hề đưa ra những lời phàn nàn nào và có lẽ rằng các cầu thủ cũng hiểu đây chính là giai đoạn cuối cùng để có thể ban lãnh đạo bỏ ra tên 2 cầu thủ ở nhà trong danh sách 22 cầu thủ đi lần này. Bởi thế nên sự tập trung cũng như sự cố gắng đã được thể hiện rất rõ nét ở trong các buổi tập trước khi đi của các cầu thủ. Ban huấn luyện cũng sẽ cho các cầu thủ được nghỉ một số ngày gần cuối để cho các cầu thủ có thể xả stress và lấy động lực để có thể cố gắng tập và thi đấu trong thời gian sắp tới.

Đặc biệt trong những ngày cận kề thì các cầu thủ trụ cột của ĐT Việt Nam đã bình phục chấn thương và cũng đã kịp để luyện tập trở lại nhưng chỉ duy nhất có tiền vệ K. Khánh hòa sẽ có thể nỡ duyên với kì AFF Cup lần này vì vẫn còn đau nhẹ. Dù vậy thì trận đấu giữa Việt nam và Myanmar sẽ được diễn ra vào 24/11 chính ông trợ lý đội tuyển Việt Nam đã khẳng định rằng cậu học trò của mình sẽ bình phục được thể lực cũng như vết thương để có thể cùng đội tuyển tham dự trận đấu này.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và K. Khánh hòa sẽ là cơ hội để cho HLV trưởng đánh giá và nhìn nhận các cầu thủ để trao cơ hội cho những cái tên xứng đáng nhất trong danh sách 22 cầu thủ tham dự lần này và qua đó thì cũng đồng nghĩa sẽ phải loại đi 2 người trong số 24 người của ĐT.

Các cầu thủ tập luyện theo cách rèn luyện thể lực mới mà HLV Park đề ra

Các cầu thủ tập luyện theo cách rèn luyện thể lực mới mà HLV Park đề ra

Không chỉ thế mà Trung tâm huấn luyện thể thao Hàm Rồng của Pleiku, Gia Lai sẽ là nơi để cho các cầu thủ có thể luyện tập và qua đó thì các cầu thủ sẽ phải dậy rất sớm để chuẩn bị cho buổi tập thể lực cuối cùng này trước khi bước vào giai đoạn của tập chiến thuật sẽ diễn ra ở trong tuần tới. Tất cả các cầu thủ của Việt Nam đã có mặt ở sân tập và bắt đầu các bài khởi động dưới sự hướng dẫn của 2 trợ lý Võ Phước, Dương Minh Ninh.

Sau đó họ sẽ có 15 phút làm nóng mình cùng đẩy cao nhịp tim và sau đó chia ra làm 3 nhóm để có thể tập sức bền. Mỗi nhóm sẽ phải chạy 3 lần và mỗi lần 12 phút quanh sân trung tâm của học viện bóng đá HAGL.

Tiếp theo, các cầu thủ sẽ phải tập các bài tập cơ bắp ở trong thời gian 20 phút như là chống đẩy, chống nghiêng trái nghiêng phải, chống đưa chân trái và chân phải lên. Kết thúc buổi tập các cầu thủ sẽ phải tập nhẹ bằng cách đi bộ hoặc chống tĩnh cuối buổi tập giúp cơ thể không bị ngừng đột ngột. Đây là những phương pháp ép thể lực và tập luyện của các cầu thủ ĐT Việt Nam.

DIEPNH

Related Posts