Xem cầu thủ bóng đá rèn thể lực sẽ phải như thế nào

Đừng bao giờ nghĩ chơi bóng đá thì chỉ cần có kỹ thuật là đủ và tập nó là trở thành cầu thủ xuất sắc. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số bí quyết luyện tập thể lực giành cho một cầu thủ bóng đá.

Bóng đá hiện luôn được cho và mệnh danh là bộ môn thể thao thực sự hết sức hấp dẫn nhất ở trong hành tinh. Bởi bóng đá khiến nhà nhà xem, người người chơi. Hiện có bao giờ các bạn thắc mắc rằng làm sao những cầu thủ bóng đá như Ronaldo hay Messi có được những bước chạy thần tốc và qua đó thì kèm theo những cú sút thần sầu như vậy.

Để có thể làm được những điều như vậy thì họ đã phải trải qua những cuộc rèn luyện thực sự hết sức kinh khủng. Hãy đừng nghĩ rằng chơi đá bóng thì cần tập kỹ thuật là đủ. Bởi đây cũng chính là một số bí quyết luyện tập mà do chính HLV thể lực ở tại CLB Cardiff City. HLV này cũng chính là người góp phần đưa CLB Cardiff City lên giải Ngoại Hạng Anh để đánh giá.

Cầu thủ chuyên nghiệp có thể lực khỏe đến cỡ nào?

Một cầu thủ bóng đá thuộc giải NHA thì trung bình một trận sẽ phải chạy ở trên 10 cây số, việc họ sẽ phải bứt tốc từ 50 đến 70 lần. Đó thực sự còn là chưa kể việc đôi lúc họ đã phải chịu những pha xoạc và cả những cú húc từ chính đối phương. Không chỉ vậy mà lịch thi đấu NHA đang cho thấy được sự cực kì tàn khốc. Walsh nói: “Vào dịp Giáng sinh thì việc chúng tôi đã đá ở trong 3 trận 6 ngày. Tôi hiện cũng đã không nghĩ rằng ở trong mọi người sẽ thực sự hiểu được chính  đó là điều những cậu trai ấy đang phải chịu đựng”. Tính thêm các trận đấu quốc tế và Champions League thì việc một cầu thủ bóng đá sẽ phải tham gia tối đa 60 – 70 trận ở trong khoảng thời gian là một năm.

Tại sao lại có thể làm được như họ?

Robben là người có tốc độ rất nhanh

Tập cardio

Hiện tại thì đã có rất nhiều người đã cho rằng việc cứ leo lên máy chạy nhằm chạy đến khi nào có thể xanh mặt thì mới thực sự gọi là cardio. Theo HLV Walsh thì việc kiểu tập này sẽ hoàn toàn là vô dụng khi chơi bóng đá. Bởi các cầu thủ bóng đá cần phải chạy với một tốc độ thực sự rất cao. Vì thế mà kiểu tập ngắt quãng này cũng đã được ưa chuộng.

Nhưng không bắt buộc bởi luyện thể lực sẽ phụ thuộc vào những điều kiện sức khỏe nên bạn có thể chạy ít hơn và nghỉ ngơi nhiều hơn. Sau đó dần dần bạn sẽ chạy một cách lâu hơn và nhiều hơn.

Nhưng cũng cần biết đó chính là việc chạy không phải phương án duy nhất. Bạn có thể đạp xe hoặc bơi lội để có thể giảm đi những áp lực cho chân và đầu gối.

Tập thể lực

Các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp luôn chú trọng thể lực

Đa số thì chúng ta ghét tập chân nhưng bạn nên cân nhắc lại điều đó bởi chúng ta cần phải xây dựng từ móng lên. Hãy thử đứng bằng một chân, điều này không phải ai cũng làm được. Nó sẽ giúp bạn cải thiện được sự cân bằng cơ thể.

Đứng một chân ở trên đĩa thăng bằng và qua đó thì nó cũng đã tưởng tượng mình đang ở giữa một cái đồng hồ và qua đó thì sẽ tiến đến những giờ khác nhau mà qua đó thì nó đã không bị ngã. Khi tập với bài tập này sẽ kích thích cơ quan tự cảm và giúp cơ thể cảm nhận không gian.

Xem Trực tiếp bóng đá tại website:Bongdatube.com

Related Posts