Giáo Dục

Cao đẳng Dược TPHCM điểm chuẩn cần đạt là bao nhiêu?

Nhu cầu nhân lực ngành Dược hiện nay đang rất cao. Hiểu được điều này nên rất nhiều bạn thí sinh đã lựa chọn Cao đẳng Dược để theo học. Cùng tìm hiểu ngay Cao đẳng Dược TPHCM điểm chuẩn cần đạt là bao nhiêu qua bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Cao đẳng Dược TPHCM điểm chuẩn cần đạt là bao nhiêu?

Đối với các trường hệ Đại học thì để đạt được vào trường thì thí sinh cần với mức điểm khá cao. Điểm chuẩn giao động có thể từ 18 điểm – 29,5 điểm.

Cao đẳng Dược TPHCM điểm chuẩn cần đạt là bao nhiêu? Đây là câu hỏi cũng được quan tâm tới từ các thí sinh. Theo đó, một số Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đã bỏ phương thức xét tuyển điểm tuyển sinh vào trường. Thay vào đó, sẽ xét tuyển học bạ và tuyển thẳng những thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.

thi-sinh-tot-nghiep-THPT-la-co-the-theo-hoc-he-cao-dang
Thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể theo học hệ Cao đẳng

Nhờ vậy, thí sinh không cần lo lắng điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm nay lấy bao nhiêu. Chỉ cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp Trung học Phổ thông, đạt hạnh kiểm khá trở lên, có đủ điều kiện sức khỏe để theo học và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, thì các thí sinh đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Nếu như cánh cửa Đại học khép lại với các bạn thì chắc chắn lựa chọn hệ Cao đẳng là một điều đúng đắn. Tại đây các bạn cũng có cơ hội học tập theo đúng quy chuẩn của Bộ đã đưa ra. Sau khi ra trường, các bạn cũng hoàn toàn có thể làm việc tại các cơ sở Y tế trên khắp cả nước.

Các trường Cao đẳng Dược  TPHCM chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Nằm trong top đầu đào tạo về Y Dược chính là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Ngôi trường này đã có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực y tế. Trường đào tạo 5 ngành chính là:

  • Cao đẳng Dược;
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng;
  • Cao đẳng Điều dưỡng;
  • Cao đẳng Hộ sinh;
  • Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Khi theo học, sinh viên từng khóa sẽ được đào tạo kỹ năng chuyên môn một cách bài bản nhất. Nhà trường kết hợp đào tạo giữa lý thuyết và thực hành giúp các em dễ hiểu hơn về bài học.

1 năm học sẽ có 2 học kỳ. Một học kỳ bao gồm 5 tháng. Mức học phí khi theo học tại nhà trường cũng rất phải chăng. Hàng năm, nhà trường luôn có những chương trình ưu đãi học phí lớn dành cho các bạn sinh viên mới nhập học. Bên cạnh đó, cũng có những phần thưởng dành cho sinh viên học tốt theo từng kỳ học. Điều này giúp các em giảm bớt gánh nặng về vấn đề kinh tế khi theo học.

Cơ sở vật chất của nhà trường luôn đáp ứng theo tiêu chuẩn của Bộ để giúp các em có được kiến thức tốt nhất khi ra trường. Trang thiết bị máy móc thực hành luôn được cập nhật tân tiến phù hợp với xã hội qua từng giai đoạn.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã liên kết với bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng TP Hồ Chí Minh. Vì vậy, khi theo học sinh viên hoàn toàn yên tâm có được kỹ năng thực hành tốt nhất sau khi ra trường.

Khi tốt nghiệp các em sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Sau khi cấp bằng, sinh viên hoàn toàn có thể làm việc luôn tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước. Nếu các em muốn nâng cao tấm bằng của mình thì hoàn toàn có thể theo học lên các bậc cao hơn như Đại học, Thạc sĩ…

Nhà trường có 2 cơ sở chính:

  • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN

Trường Cao đẳng Y dược ASEAN là một trong số ít các trường cao đẳng dược có chỉ tiêu tuyển sinh lớn mỗi năm. Chỉ tiêu của nhà trường rất cao bởi với mong muốn đáp ứng được tất cả các nhu cầu của các em sinh viên muốn theo học. Cơ sở vật chất của nhà trường cũng đảm bảo đầy đủ để cho các em vừa học vừa thực hành một cách tốt nhất.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Tại khu vực TP Hồ Chí Minh, đây cũng là một trong những ngôi trường uy tin trong quá trình đào tạo chuyên ngành Y Dược. Với chất lượng đào tạo hàng năm thu hút hàng nghìn sinh viên, nhà trường đang có kế hoạch phát triển trên khắp các tỉnh thành lớn.

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-voi-chat-luong-dao-tao-tot
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với chất lượng đào tạo tốt

Ngôi trường này rất phù hợp để các bạn trau dồi những kiến thức về ngành Y Dược. Sinh viên theo học được trau dồi những kỹ năng lý thuyết và thực hành xen kẽ bởi đội ngũ giảng viên giảng dạy chất lượng, đạt chuẩn.

Trong suốt quá trình học tập tại trường, nhằm giúp các em nắm vững tay nghề thì trường cũng luôn đảm bảo trang thiết bị thực hành tốt nhất. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có rất nhiều ưu đãi cho sinh viên khi theo học tại đây. Sau khi tốt nghiệp các em sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.

Địa chỉ của trường: 127/3 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường cao đẳng dược đào tạo chất lượng cao tại Tp Hồ Chí Minh. Nhà trường luôn nằm trong top đầu xét tuyển. Bên cạnh đội ngũ giảng dạy hàng đầu thì nhà trường cũng chú trọng vào trang thiết bị học tập cho sinh viên. Không gian học tập rộng rãi, khu thực hành đầy đủ dụng cụ với công nghệ tiên tiến và đảm bảo an toàn cho sinh viên khi theo học.

Như vậy với các thông tin trên đã giải đáp được cho câu hỏi Cao đẳng Dược TPHCM điểm chuẩn cần đạt là bao nhiêu. Các bạn có thể lựa chọn hệ Cao đẳng để thực hiện tiếp ước mơ của mình nhé!

Rate this post