Tham gia tuyển sinh vào cao đẳng y luôn là lựa chọn thông minh

Những năm gần đây, các trường cao đẳng y tế luôn nhận được quan tâm hàng đầu của thí sinh trong cả nước. Với phương pháp đào tạo đổi mới, nhu cầu nguồn lực lao động lớn và nhiều lợi thế khác khiến cho ngành học y hệ cao đẳng trở thành nhóm ngành được yêu thích và quan tâm đặc biệt.

Vì sao nên học cao đẳng y

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học về y cho các bnạ theo đuổi như là Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP HCM, Đại học Y Thái Nguyên,…Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện theo học đại học. Đầu tiên là về năng lực nhận thức. Ngành y đòi hỏi các bạn sinh viên phải có bộ não nhanh nhạy, khả năng phân tích và ghi nhớ cực tốt, cùng với đó là sự kiên trì, lòng yêu nghề. Nhiều bạn trẻ không đáp ứng đủ các tiêu chí đó nên đây sẽ là hạn chế. Năng lực học tập không đủ vững thì dù có trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh cũng không thể học được. Và lúc này lựa chọn hệ cao đẳng là lựa chọn thông minh.

Nếu như thời gian đào tạo cho hệ đại học lên đến 6 năm học thì cao đẳng y lại chỉ mất có 2.5 năm đến 3 năm. Thời gian đào tạo ngắn tiết kiệm được kinh phí theo học, sinh viên ra trường sớm hơn và nhanh chóng kiếm được việc làm để nuôi sống bản thân. Thi tuyển hay xét tuyển vào trường cao đẳng y dễ dàng hơn rất nhiều so với trường đại học. Với điểm số không quá cao thì lựa chọn trường cao đẳng để ứng tuyển là cách giúp bạn tăng cơ hội trúng tuyển vào trường. Giờ đây việc học liên thông từ cao đẳng lên đại học cũng không còn khó khăn nữa.

Các trường cao đẳng y có chế độ phúc lợi xã hội cho sinh viên rất lớn. Ví dụ như trường Cao đẳng y dược TP HCM sẽ ưu tiên nhiều cho các bạn có thành tích học tập cao, một số đối tượng khó khăn, miễn học phí cho một số nhóm đối tượng cụ thể. Đây là một trong những ưu ái không phải trường nào cũng làm được cho sinh viên của mình.

Những lợi thế sau khi tốt nghiệp cao đẳng y

Tuyển sinh 2018

Sau khi sinh viên tốt nghiệp các trường cao đẳng y có thể làm việc ở nhiều bệnh viện lớn nhỏ, bệnh viện công hay tư khác nhau. Bên cạnh đó là sự phát triển của các trung tâm chăm sóc sức khỏe cũng là cơ hội lớn cho các bạn xin việc. Sự đòi hỏi nhiều hơn về khoa học, sức khỏe của con người ngày nay cho phép nhiều năm về sau nguồn lao động từ y học không thiếu việc làm.

Những người tốt nghiệp cao đẳng y dược cũng có thêm nhiều kỹ năng chuyên ngành chăm sóc bản thân và gia đình. Khi sức khỏe được đảm bảo đồng nghĩa với mọi công việc, hoạt động hàng ngày không bị ảnh hưởng. Điều này rất có ích đặc biệt là đối với những bạn gái để chăm lo hạnh phúc gia đình.

Có thể ví dụ điển hình như trong những đội tuyển bóng đá, cầu thủ rất cần đến chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Đối với những chế độ dinh dưỡng đặc biệt của Cristiano Ronaldo cần phải có sự tư vấn của những người làm trong lĩnh vực y tế, từ chế độa ưn ra sao, ăn cái gì. Bởi người làm trong ngành y mới hiểu rõ nhất được tình trạng sức khỏe từng người.

Ngành y là một trong những ngành có công thể xin việc dễ dàng và ổn định công việc nhất. Khó có thể có lĩnh vực nào cạnh tranh được với lĩnh vực này. Thu nhập của các bạn học y ra cũng khá cao, ngoài ra lại còn có thể làm ngoài giờ để tăng thu nhập không quá khó.