Giáo Dục

Ngành Hộ sinh học ở đâu tốt nhất hiện nay?

nganh-ho-sinh-hoc-o-dau

Việc chọn địa chỉ học uy tín để gửi gắm đam mê theo đuổi ngành nghề là điều vô cùng quan trọng. Vậy ngành hộ sinh nên học ở đâu? Tốt nghiệp ngành hộ sinh ra trường làm gì?… Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cụ thể, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Nội dung tóm tắt

Ngành Hộ sinh học ở đâu?

Ngành Hộ sinh thực hiện công việc chăm sóc sức khỏe cho sản phụ, đồng thời lên kế hoạch chăm sóc chi tiết theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó các nữ hộ sinh còn lên kế hoạch chế độ dinh dưỡng, tư vấn về chế độ sinh hoạt cho sản phụ, chăm sóc sức khỏe cho bé mới sinh và xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra…

Có thể thấy rằng ngành hộ sinh mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các sản phụ bởi chính hộ sinh sẽ là người kết hợp với bác sĩ trong quá trình chuyển dạ của thai phụ và giúp chuẩn bị các dụng cụ y tế để phục vụ tốt nhất cho quá trình đỡ đẻ.

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều các trường cao đẳng, đại học có đào tạo chuyên ngành Hộ sinh. Một số các trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành Hộ sinh như:

Các trường đào tạo đại học ngành Hộ sinh

 • Đại học Y dược Hà Nội
 • Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Y thành phố Vinh
 • Đại học y Dược Cần Thơ
 • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Các trường đào tạo cao đẳng ngành Hộ sinh

 • Trường cao đẳng Y dược Sài Gòn
 • Trường cao đẳng Y dược Paster
 • Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc thạch
 • Trường cao đẳng Y tế Hà Đông

Căn cứ vào học lực của bản thân mà thí sinh đưa ra lựa chọn học hệ phù hợp hơn. Thường những bạn có học lực giỏi xuất sắc sẽ lựa chọn học tại các trường Đại học Y dược có đào tạo ngành Hộ sinh. Bên cạnh đó những thí sinh có mức học lực trung bình hoặc khá thì nên đăng ký lựa chọn học cao đẳng Y Dược để gia tăng tỷ lệ trúng tuyển cao hơn. 

Một trong số các trường Cao đẳng Y Dược top đầu tại TPHCM là trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Với nhiều năm hình thành và phát triển nhà trường được rất nhiều các bậc phụ huynh, thí sinh tin tưởng lựa chọn là địa chỉ uy tín để theo học.

Ngoài ngành hộ sinh thì trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ tin cậy cho sinh viên theo học các nhóm ngành Y Dược khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học.

nganh-ho-sinh-hoc-o-dau

Ưu điểm khi học ngành Hộ sinh tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ tuyển sinh ngành nữ Hộ sinh đạt theo chuẩn của Bộ Y tế với nhiều thế  mạnh và ưu điểm như:

 • Thực hiện phương  thức xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT hoặc  BTVH.
 • Sinh viên học tập trong môi trường năng động với đầy đủ các cơ sở vật chất, dụng cụ học tập, phòng học để có thể trải nghiệm được kiến thức chuyên môn ngành Hộ sinh. Môi trường học tập hiện đại, được thiết kế theo mô trường trường – viện kết hợp với chương trình đào tạo khoa học, chú trọng vào thực hành 70%, sau khi tốt nghiệp sinh viên hoàn toàn có thể tự tin công tác ở bất kỳ cơ sở y tế nào.
 • Nhà trường xây dựng đội ngũ là các giảng viên giàu kinh nghiệm và giỏi y đức giúp sinh viên nắm vững được kiến thức trong suốt quá trình học tập tại nhà trường.
 • Sinh viên tham gia học ngành Hộ sinh tại trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và cơ bản khi thực hành, đặc biệt những kiến thức về hệ thống sinh sản, sự thay đổi về giải phẫu sinh lý ở người phụ nữ ở các giai đoạn khác nhau. Ngoài ra sinh viên còn được trang bị các kỹ năng bổ ích trong suốt quá trình học tập và rèn luyện những kỹ năng như đàm phán, thuyết phục, giao tiếp.. để từ đó có thể hợp tác trong suốt quá trình làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Mức học phí cao đẳng Hộ sinh năm 2022 là 1.200.000 đồng/ tháng, đây là mức học phí khá phù hợp với mọi điều kiện kinh tế của các thí sinh và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên yên tâm theo học.
 • Tốt nghiệp 3 năm tại nhà trường sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy, từ đó có thể tiếp tục học tập lên cao để nâng cao trình độ chuyên môn hoặc đi làm tại những cơ sở y tế chuyên khoa ngành hộ sinh.

Cách thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đơn giản theo các cách như:

 • Cách 1: nộp trực tiếp hồ sơ tại văn phòng tuyển sinh của trường.

  + Cơ sở thứ nhất: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

  + Cơ sở thứ hai: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

 • Cách 2: chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ như trên.
 • Cách 3: đăng ký xét tuyển online trên website của trường.

Nếu cần tư vấn thêm, thí sinh có thể liên hệ Hotline Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường: 096.152.9898 – 093.851.9898 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Với những thế mạnh của trường ở trên mà hàng năm nhà trường nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký mỗi năm. Hy vọng với Ngành Hộ sinh học ở đâu tốt? ở trên mà thí sinh đã có định hướng trong tương lai đúng đắn hơn.

Rate this post