Tin Tức Tổng Hợp

Tập đoàn T&G Group đẩy mạnh phát triển xuất khẩu lao động sang Đức

Từ trước đến nay xuất khẩu lao động Đức vẫn luôn thu hút được nhiều những lao động Việt Nam so với những quốc gia khác. Nắm bắt được điều này Tập T&G Group đã đẩy mạnh phát triển xuất khẩu lao động sang thị trường này.

Nội dung tóm tắt

Tình hình thị trường xuất khẩu lao động Đức thời gian gần đây

Đức chính là thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng nhất  hiện nay được rất nhiều lao động việt Nam hướng tới, với mức thu nhập bình quân hiện tại của Đức cao hơn rất nhiều so với những quốc gia khác tại châu Á và quốc tế. Tuy nhiên, theo nhiều thông tin chính thống cho biết, Đức hiện nay chỉ chấp nhận các điều dưỡng viên từ các nước khác. Đây là một chương trình do bộ Lao động thương binh & xã hội chủ quản trực tiếp quản lý.

Ở thời điểm hiện tại, chương trình này chỉ dành cho những đối tượng là lao động có trình độ chuyên môn theo ngành điều dưỡng và chỉ nhận người lao động đi theo chương trình đề ra của Bộ Lao Động. Hiện tại các công ty dịch vụ đang chạy đua để xin giấy phép tuyển dụng lao động đi Đức làm việc, do đó số lượng đối tượng tham gia đang bị nhiều hạn chế, kéo theo tỷ lệ cạnh tranh cao hơn so với các thị trường khác như Đài Loan, Nhật Bản, hay Hàn Quốc.

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Đức là gì?

Tập đoàn T&G Group đẩy mạnh xuất khẩu lao động sang Đức

Tập đoàn T&G Group đẩy mạnh xuất khẩu lao động sang Đức

 Điều kiện về lứa tuổi và thể chất

Để được đi xuất khẩu lao động thì người lao động phải đảm bảo được các tiêu chí sau:

  • Đối với nam độ tuổi thường từ 18 – 35 tuổi, ở một số ngành nghề có yêu cầu về trình độ cao, thì có thể lấy đến lao động ở tầm tuổi 40. Với chiều cao của ứng viên phải tối thiểu từ 162 cm, cân nặng từ 56 kg trở lên. Sức khỏe tốt, không mắc bất kỳ bệnh hay có tật nào, đảm bảo yêu cầu công tác.
  • Đối với nữ độ tuổi thường từ 18 – 32 tuổi, một số ngành nghề có yêu cầu về trình độ cao, thì có thể lấy đến lao động động nữ ở tầm tuổi 35. Ứng viên nữ đáp ứng các tiêu chuẩn chiều cao tối thiểu là 155 cm, cân nặng từ 50 kg trở lên. Sức khỏe tốt, không mắc bất kỳ bệnh hay có tật nào, linh hoạt, khéo léo và tỷ mỷ trong công tác.

Lưu ý: Để được chứng nhận là đảm bảo các điều kiện về sức khỏe và thể chất để được đi xuất khẩu lao động Đức các ứng viên phải đến các bệnh viên công lập từ tuyến tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương để tiến hành thủ tục khám và có giấy chứng nhận khám sức khỏe đạt các tiêu chuẩn nêu trên, do những cơ sở y tế này cấp. Chi phí cho hoạt động này là vào khoảng 1 triệu đồng/ người.

Điều kiện về trình độ học vấn, ngôn ngữ

Một trong những điều kiện tiên quyết để biết bạn có được sang Đức hay không đó là những yêu cầu về trình độ của ứng viên lao động, đặc biệt là trình độ tiếng Đức. Do nước Đức là một quốc gia phát triển, môi trường làm việc hiện đại nên rất cần những lao động có trình độ chuyên môn với tay nghề cao.

Điều kiện xuất khẩu lao động sang Đức

Điều kiện xuất khẩu lao động sang Đức

Theo những chuyên gia nghiên cứu về thị trường lao động Đức thì những người lao động có trình độ cao như thạc sỹ, tiến sỹ đã có các công trình nghiên cứu đẳng cấp quốc tế được công nhận hoặc kinh nghiệm làm việc tốt thì khi sang Đức sẽ được các công ty ở đây trọng dụng và được hưởng chế độ lương bổng, đãi ngộ hợp lý.

Tuy nhiên, xét về mặt bằng chung, thì yêu cầu về trình độ học vấn của ứng viên khi sang xuất khẩu lao động Đức tối thiểu là tốt nghiệp bậc phổ thông trung học.

Bên cạnh điều kiện về trình độ học vấn thì khả năng tiếng Đức của người lao động cũng hết sức cần thiết và vì đây là điều kiện bắt buộc để bạn có thể hòa nhập với môi trường xã hội ở Đức, bắt tay vào thực hiện công việc một cách trơn chu, suôn sẻ và hiệu quả nhất.

Theo quy định của bộ lao động và di trú Đức, người nước ngoài nếu muốn được lao động tại nước này thì phải có chứng chỉ tiếng Đức DSH 3. Để đạt được chứng chỉ này ứng viên buộc phải học một lớp học Đức ngữ khoảng 200h học trên lớp, kết hợp với rèn luyện ngữ âm, ngữ pháp và chính tả tiếng Đức tại nhà để có thể thành thạo thứ tiếng họ Gecman này. Chi phí cho 1 khóa học tiếng Đức giao động trong khoảng từ 4 – 4,5 triệu đồng cho 1 người trong toàn khóa học.

Hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và các giấy tờ pháp lý để đi xuất khẩu lao động Đức

Bước cuối cùng trong số các điều kiện để được sang Đức lao động chính là bạn phải hoàn thiện hồ sơ, chuẩn bị các giấy tờ như xin visa tại đại sứ quán Đức ở Việt Nam, làm hộ chiếu.

Công ty cổ phần Tập đoàn T&G đẩy mạnh phát triển xuất khẩu lao động sang Đức

Nắm bắt được xu hướng hiện nay tập đoàn T&G Group đang ngày một đẩy mạnh phát triển xuất khẩu lao động sang Đức. Mỗi năm, có hàng ngàn lao động đã được tập đoàn hỗ trợ đưa sang lao động với mức lương khá ổn định. Với rất nhiều năm kinh nghiệm cũng như nhiều đối tác là doanh nghiệp uy tín Công ty cổ phần tập đoàn T&G Group là một lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn lựa chọn.

Rate this post