Thuốc

Những thông tin nạn cần biết trước khi sử dụng thuốc aerius

Bài viết dưới đây là những chia sẽ của chúng tôi về thuốc aerius, hi vọng nó sẽ mang đến cho bạn những kiến thức y khoa bổ ích nhất.

Nội dung tóm tắt

Thông tin về thuốc aerius

Thuốc aerius thuộc nhóm kháng sinh chống dị ứng và kháng histamine, tên biệt dược là aerius. Sản phẩm này được bào chế dưới dạng siro 0,5mg/ml rất dễ uống và có một dạng khác nữa là viên nén 5mg.

Thông tin về thuốc aerius
                                             Thông tin về thuốc aerius

Việc sử dụng thuốc dạng nào tùy thuộc vào đơn của Bác sĩ và nhất thiết bạn phải sử dụng đúng liều theo chỉ định của thầy thuốc thì hiệu quả điều trị bệnh mới hiệu quả.

Tác dụng điều trị bệnh của thuốc aerius

Thuốc aerius sử dụng để điều trị các triệu chứng gây ra bởi hiện tượng viêm mũi dị ứng như: ngứa mũi, hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mắt, đỏ mắt, sung huyết, ngứa họng.

Ngoài ra, thuốc còn được sử dụng giúp làm giảm các triệu chứng ngứa ngáy, giảm bớt phát ban do bệnh mày đay gây nên.

Cách dùng thuốc aerius hiệu quả nhất

Khi sử dụng thuốc aerius nói riêng và các loại kháng sinh khác nói chung là cần đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng được nhà sản xuất ghi trên thông tin sản phẩm. 

Bạn có thể sử dụng thuốc này kèm theo các loại thức ăn hoặc không kèm thức ăn cũng được tùy thuộc vào sở thích của từng người. Trường hợp bạn bị bệnh viêm mũi dị ứng kéo dài trên 4 ngày trong một tuần thì bạn nên sử dụng thuốc liên tục trong suốt thời gian tiếp xúc với bệnh.

Nếu bạn bị viêm mũi dị ứng không có tính chất liên tục thường kéo dài dưới 4 ngày/tuần thì việc sử dụng thuốc nên dựa vào tình trạng bệnh của bản thân và ngưng uống ngay khi hết triệu chứng của bệnh.

Liều dùng của thuốc aerius bạn nên biết

Liều dùng đối với người lớn: Nếu dùng thuốc aerius để điều trị các triệu chứng do viêm mũi dị ứng và bệnh mày đay  gây ra thì nên uống 1 viên nén/1 lần/trong một ngày. Dạng siro cũng 5ml/ 1 lần/1 ngày.

Nên uống thuốc đúng cách để an toàn và hiệu quả
                    Nên uống thuốc đúng cách để an toàn và hiệu quả

Liều dùng đối với trẻ em:

Trẻ trên 12 tuổi thì liều dùng thuốc aerius giống như đôi với người lớn còn đối với trẻ từ 6 tháng tuổi đến 11 tháng tuổi nên dùng dạng siro uống mỗi ngày 1 lần 2ml.

Trẻ từ 1 tuổi cho đến 5 tuổi, bạn nên uống dạng siro mỗi ngày một lần 2,5ml thuốc. Nếu là trẻ em từ 6 tuổi cho đến 11 tuổi, bạn nên uống liều cao hơn, thuốc aerius dạng siro 5ml/ 1 lần/trong một ngày.

Việc sử dụng thuốc đúng liều, đúng thời gian và đúng cách sẽ góp phần nâng cao hiệu quả điều trị bệnh một cách tốt nhất. 

Tác dụng phụ của thuốc aerius

Thuốc aerius khi sử dụng có thể gây ra một số tác dụng phụ như: mất ngủ, tiêu chảy, mệt mỏi, miệng khô, đầu đau nhức khiến bạn ăn không ngon ,khó ngủ.

Một số bệnh nhân khác có thể vấp phải các biểu hiện khác như: sốt, tim đập nhanh hơn so với bình thường, trống ngực đánh mạnh, men gan tăng cao hơn và xuất hiện nguy cơ viêm gan…

Bạn còn có thể xuất hiện một số tác dụng phụ khác nữa không được đề cập ở trên. Để biết đầy đủ thông tin về tác dụng không mong muốn của thuốc aerius, bạn hãy tham khảo ý kiến của Bác sĩ chuyên khoa nhé!

Cách bảo quản thuốc aerius

Bảo quản thuốc đúng cách vô cùng quan trọng, có liên quan mật thiết đến hiệu quả điều trị bệnh nên bạn tuyệt đối không được coi thường.

Thuốc aerius được bảo quản trong nhiệt độ phòng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, tránh những nơi ẩm thấp. Không bỏ thuốc vào trong ngăn đá tủ lạnh hay trong nhà tắm vì tác dụng của thuốc sẽ mất đi.

Trên đây là những thông tin về thuốc aerius, chúc bạn đọc nhiều sức khỏe!

Rate this post