Bệnh Thường Gặp

Bị bệnh giời leo kiêng ăn gì để mau khỏi bệnh?

Bị bệnh giời leo kiêng ăn gì để mau khỏi bệnh?

Bên cạnh các phương pháp chữa bệnh bằng thuốc kháng sinh, mẹo dân gian thì chế độ ăn uống của người bệnh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hồi phục. Vậy người bệnh giời leo kiêng gì để nhanh khỏi bệnh? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Nội dung tóm tắt

A. Bị bệnh giời leo kiêng ăn gì?

1. Kiêng ăn thực phẩm giàu arginine

Người bị bệnh giời leo nên tránh tuyệt đối các thực phẩm giàu arginine như: Bánh mỳ trắng, yến mạch, sườn heo, hạt bí đỏ, tảo, lúa mì và socolac, gà tây…

bệnh giời leo kiêng ăn gìKiêng ăn thực phẩm giàu arginine

Vì trong chúng có chứa rất nhiều các axit amin làm thúc đẩy sự phát triển của các virut độc hại gây bệnh giời leo. Khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Bởi vậy, nếu như trong thực đơn hàng ngày bạn nên hạn chế tuyệt đối các thực phẩm giàu arginine.

2. Bị bệnh giời leo kiêng đồ uống chứa cồn

Đồ uống có cồn là một trong những thực phẩm mà người bị bệnh giời leo nên kiêng. Bởi việc sử dụng các loại đồ uống có cồn rượu bia sẽ khiến cho sức đề kháng của người bệnh bị giảm. Dẫn đến thời gian hồi phục bệnh lâu hơn. Thậm chí chúng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

3. Nhóm thực phẩm chứa nhiều chất béo trans fast

Người bệnh giời leo kiêng ăn gì? Thì nhóm thực phẩm chứa  nhiều chất béo trans fast sẽ là câu trả lời. Bởi các loại chất béo này khi được đưa vào cơ thể sẽ kết hợp với virut herpes zoster có sẵn từ người bệnh. Chúng sẽ thúc đẩy sự phát triển của các virut làm cho bệnh tình của người bệnh càng trở nên nặng hơn.

bệnh giời leo kiêng ăn gì để mau khỏi bệnhNhóm thực phẩm chứa nhiều chất béo trans fast

Thậm chí chúng còn làm tăng nguy cơ gây viêm xung quanh mắt. Việc này sẽ ảnh hưởng không tốt tới giác mạc của người bệnh. Vậy nên, người bị bệnh giời leo nên tránh tuyệt đối các thực phẩm như: Khoai lang, khoai tây chiên, cánh gà chiên, đồ ăn sẵn hay mì gói,…để có thể rút ngắn được thời gian hồi phục bệnh.

4. Bị bệnh giời leo kiêng ăn ngũ cốc tinh chế

Tất cả các sản phẩm từ ngũ cốc tinh chế như: Bánh quy, bột kem, bột mì, bánh mì,…đều có chứa hàm lượng đường rất cao. Bởi vậy, người bệnh bị giời leo nếu sử dụng nhiều có thể làm tăng lượng đường trong máu tăng, gây rối loạn điện giải, tăng tình trạng nhiễm trùng của các vết thương.

Vậy nên, trong quá trình hồi phục, người bệnh tuyệt đối nên hạn chế việc sử dụng những loại thực phẩm từ ngũ cốc tinh chế để quá trình hồi phục sẽ nhanh hơn.

B. Bị bệnh giời leo nên ăn gì?

1. Bổ sung thực phẩm giàu kẽm và vitamin C

Bị bệnh giời leo kiêng ăn gì? Bổ sung thực phẩm giàu kẽm

Người bị bệnh giời leo nên bổ sung thêm các thực phẩm giàu kẽm và vitamin C. Chúng sẽ giúp tăng sức đề kháng cực kỳ quan trọng và rút ngắn thời gian phục hồi bệnh của bạn. Vậy nên, người bệnh nên bổ sung các loại rau quả có màu xanh lá và các loại trái cây như: Cam, bưởi, dâu tây, quýt,…

2. Người bệnh giời leo nên ăn tỏi

Bởi các hợp chất Allicin có trong tỏi sẽ giúp ngăn chặn các vết thương do bệnh giời leo gây ra khỏi nhiễm trùng. Hợp chất Allicin có trong tỏi sẽ có khả năng sát khuẩn, làm dịu mát  những nốt mụn bỏng từ đó giúp vết thương mau lành hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu lysine như: Sữa, các thành phẩm từ sữa, cá, đậu, thịt gà,…vào thực đơn hàng ngày để có thể kháng viêm và kìm hãm sự tăng trưởng của các virut độc hại.

Qua những thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết khi bị bệnh giời leo kiêng ăn gì và nên ăn gì để rút ngắn quá trình hồi phục hơn rồi chứ. Mong những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn.

2.5/5 - (2 bình chọn)