Giáo Dục

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn học bao nhiêu năm ra trường?

cao-dang-y-duoc-sai-gon-hoc-bao-nhieu-nam-1

Y dược hệ Cao đẳng đang là lựa chọn của không ít bạn trẻ hiện nay. Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp để thí sinh nắm rõ Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn học bao nhiêu năm ra trường.

Ngành Y dược hiện nay có vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế nên được nhiều thí sinh đăng ký theo học. Học Cao đẳng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ vì có thời gian đào tạo ngắn, đầu vào ít áp lực hơn so với hệ Đại học. Thời gian học Đại học Y dược khoảng 5-6 năm, trong khi đó hệ Cao đẳng khoảng 3 năm sẽ tốt nghiệp. Ngoài ra, điểm chuẩn đỗ Đại học cũng rất cao không phải thí sinh nào cũng có khả năng đỗ đạt. Các em hoàn toàn có thể đăng ký học Y dược hệ Cao đẳng sau đó học Liên thông Đại học nếu có yêu thích với ngành học này.

Một số trường Cao đẳng Y dược như Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn áp dụng phương thức xét tuyển đầu vào đơn giản cho thí sinh như xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, xét tuyển học bạ THPT để tạo cơ hội cho tất cả thí sinh dự tuyển.

Nội dung tóm tắt

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn học bao nhiêu năm?

Thời gian học Y dược tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn quy định là 3 năm theo Bộ LĐ TB và XH. Đây là quy định chung áp dụng đối với các trường đào tạo Y dược hệ Cao đẳng. Sinh viên cần 3 năm để hoàn thành các môn học và tiếp thu đủ kiến thức khi ra trường sẽ làm được việc ngay. 3 năm là tổng bao gồm thời gian đi thực tập tại nhà thuốc, bệnh viện và thời gian học tại trường.

Có thể thấy, thời gian đào tạo ngành nghề lĩnh vực Y dược là lâu nhất trong các ngành nghề vì đây là nhóm ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người nên cần đảm bảo đủ thời gian để sinh viên tiếp nhận kiến thức.

Bộ LĐ TB và XH quy định quy trình xây dựng trình độ Cao đẳng như sau:

  • Thời gian học là 3 năm lĩnh vực Y dược hệ Cao đẳng tối thiểu là 60 tín chỉ
  • Thời gian học lý thuyết và thực hành, thí nghiệm đảm bảo tiết thực hành chiếm 50%-70%, thời gian học lý thuyết chiếm 30-50%.
cao-dang-y-duoc-sai-gon-hoc-bao-nhieu-nam-2
Thời gian học tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là 3 năm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy định của Bộ. Thời gian học Cao đẳng Y dược được rút ngắn có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập nên ngày càng có nhiều bạn trẻ muốn học ngành Dược hệ Cao đẳng.  Hệ Trung cấp thời gian học là 2 năm, tuy nhiên theo quy định mới của Bộ Y tế sẽ không nhận nhân lực hệ Trung cấp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ. Vì vậy lựa chọn học Cao đẳng Y dược được xem là phương án phù hợp nhất.

1 học kỳ kéo dài bao lâu?

Thời gian 1 học kỳ tại Cao đẳng Y dược Sài Gòn kéo dài 5 tháng, 1 năm sinh viên học 2 học kỳ sau đó nghỉ hè khoảng hơn 1 tháng. Thời gian học 5 tháng trong một học kỳ là thời gian đã được nghiên cứu khoa học nhằm đảm bảo đủ khối lượng kiến thức, kỹ năng cần thiết cho sinh viên hệ Cao đẳng. Ngành Y dược là ngành nghề quan trọng gắn với sức khỏe con người nên khâu đào tạo cần đảm bảo chuẩn kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp.

Học tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn sinh viên sẽ được học trong mô hình đào tạo chất lượng theo cấu trúc 70-30. Nhà trường đẩy mạnh thời gian học 70% thực hành, 30% tiết học lý thuyết. Trường sẽ ưu tiên giờ học thực hành để các em sớm vững tay nghề. Từ đó, sinh viên sẽ tích lũy được kiến thức quý báu trong quá trình học tập.

cao-dang-y-duoc-sai-gon-hoc-bao-nhieu-nam
Học hệ Cao đẳng sinh viên được thực hành tay nghề sớm

Với thời gian học 3 năm cùng định hướng đào tạo “Học nhanh – làm sớm” thông qua tiết học thực hành, lựa chọn học hệ Cao đẳng Y dược là sự lựa chọn đúng đắn của nhiều bạn trẻ trên cả nước. Sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng chính quy, các em hoàn toàn có thể đăng ký học Liên thông Đại học ngành Y dược nếu như có nhu cầu nâng cao bằng cấp và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn.

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn học bao nhiêu năm ra trường không còn là nỗi trăn trở của thí sinh và phụ huynh. Như đã thông tin trong bài viết, các em chỉ mất 3 năm để học Cao đẳng Y dược và sở hữu bằng cấp cử nhân Cao đẳng. Học Cao đẳng cũng mang đến cho các em cơ hội việc làm cao, mức lương ổn định.

Rate this post