Bản tin tuyển sinh

Học trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch có tốt không

Học trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không? Đây là một vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm khi tìm hiểu về ngôi trường này. Hãy đọc bài viết dưới đây để nắm được những thông tin về trường cũng như các ngành y dược mà trường đang tuyển sinh và đào tạo.

Nội dung tóm tắt

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập vào năm 2006, với nhiệm vụ tuyển sinh đào tạo cao đẳng y dược bổ sung nguồn nhân lực cho ngành y tế trên toàn quốc. Trường có trụ sở chính tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Trường đang đào tạo chuyên sâu về các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền. 

Với triết lý giáo dục “Sáng Y đức – Sâu Y lý – Giỏi Y thuật” chính là kim chỉ nam soi sáng mục tiêu đào tạo của trường để tạo ra những thế hệ thầy thuốc trẻ Việt Nam ưu tú. Do do, sinh viên khi ra trường sẽ được trang bị và bồi dưỡng kiến thức chuyên môn để hoàn thiện từ trình độ, y đức đến kỹ năng thực tế để có thể tự tin vững bước vào nghề.

Theo đó, chương trình giảng dạy của trường trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng vào thực hành chiếm 70% thời lượng đào tạo. Từ đó giúp sinh viên có thể vững vàng từ trình độ đến kỹ năng nghề nghiệp. Bên cạnh đó, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các chương trình văn hóa văn nghệ – thể thao hay tình nguyện để giúp sinh viên được giao lưu học hỏi lẫn nhau.

cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch có tốt khôngHọc trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, lãnh đạo nhà trường cũng luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, cùng trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu một cách hiệu quả. Đặc biệt, trường có khuôn viên rộng lớn, với các dãy phòng học được xây dựng mới và được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết. Cùng với đó, đội ngũ giảng viên của trường không chỉ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong công tác đào tạo mà còn giàu lòng y đức và luôn tận tình truyền đạt kiến thức, kỹ năng cho sinh viên. 

Trường luôn tự hào về chất lượng giảng dạy, môi trường học tập, đặc biệt là chương trình đào tạo của nhà trường được xây dựng theo mô hình Trường học – Bệnh viện tạo điều kiện cho sinh viên học tập theo tiêu chí “học đi đôi với hành”. Với những nỗ lực vươn lên không ngừng, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn được đánh giá là một trong những cơ sở uy tín, chất lượng hàng đầu đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ ngành y dược.

Các ngành đào tạo của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Mã trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: CBK.

Tất cả những ngành đào tạo của trường đều là những ngành mũi nhọn trong hệ thống ngành y tế như Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Y sĩ Y học Cổ truyền. Những ngành này luôn thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hàng năm.

Cao đẳng Dược

Chuyên ngành này có mã ngành là 6720201 và thời gian đào tạo 3 năm. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về dược học cơ sở và những kỹ năng chuyên môn về ngành học như cách bào chế thuốc, tác dụng, tương tác các loại thuốc… Sau khi tốt nghiệp, các bạn không chỉ để mở quầy bán thuốc mà còn có rất nhiều có hội nghề nghiệp rất lớn ở nhiều vị trí khác nhau trong hệ thống y tế.

cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch có tốt khôngHọc trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Cao đẳng Điều dưỡng

Chuyên ngành này có mã ngành 6720301 và có thời đào tạo là 3 năm. Ngành học này sẽ cung cấp những kiến thức đại cương, cơ sở khoa học sức khỏe chuyên ngành Điều dưỡng từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, khi theo tại trường, sinh viên sẽ được tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức cũng như các kỹ năng cần thiết để đáp ứng được yêu cầu công việc sau khi ra trường. 

Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Đây là một ngành đào tạo ra những bác sĩ chuyên thực hiện nhiệm vụ giúp bệnh nhân phục hồi dần và trả lại các chức năng bị giảm hoặc bị mất cho người tàn tật hoặc là giúp họ xử trí tốt hơn với tình trạng tàn tật của mình khi ở nhà hoặc ở cộng đồng. 

Sau khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các bệnh viện hay những trung tâm y tế chuyên ngành. Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm công tác chuyên môn tại những trung tâm thực hành khám chữa bệnh hay những viện dưỡng lão khác nhau.

Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Thời gian đào tạo của hệ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền kéo dài 2 năm. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành học này, sinh viên sẽ trở thành những Y sĩ giỏi cả về chuyên môn và đạo đức. Đồng thời có kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền cùng như các kỹ năng như bào chế thuốc, kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại. 

Khi ra trường, các bạn có cơ hội làm việc trong các bệnh viện hoặc các cơ sở y tế có chuyên khoa Y học cổ truyền với vai trò hướng dẫn viên, bào chế thuốc. Hoặc có thể tự mở phòng khám và điều trị bệnh ngay tại nhà. Tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc học trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không và nắm được những ngành đào tạo của trường. 

Tổng hợp

Rate this post