Bản tin tuyển sinh

Cử nhân Điều dưỡng là gì? Nên học Điều dưỡng ở đâu?

Cử nhân Điều dưỡng là gì?

Ở thời điểm hiện tại, điều dưỡng là một trong những ngành nghề hót, được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Vậy, cử nhân Điều dưỡng là gì? Nên học Điều dưỡng ở đâu?,… Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các mắc của quý độc giả. 

Nội dung tóm tắt

1. Cử nhân Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một nghiệp vụ thuộc hệ thống các ngành y tế. Người làm Điều dưỡng có trách nhiệm phải chăm sóc, kiểm tra sức khỏe cho người bệnh từ lúc điều trị cho tới lúc hồi phục, phải đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt nhất cho người bệnh. 

Cử nhân Điều dưỡng là gì? Cử nhân Điều dưỡng là là sinh viên ngành Điều dưỡng mới ra trường. Người làm nghề Điều dưỡng còn được gọi là Điều dưỡng viên, đây được xem là một ngành nghề độc lập so với bác sĩ. Ngành Điều dưỡng có khá nhiều lĩnh vực như Điều dưỡng khoa nặng hay Điều dưỡng hộ sinh,… 

Một Điều dưỡng viên không chỉ theo dõi, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân mà còn phải truyền đạt các thông tin, trình trạng của người bệnh trong suốt quá trình để có thể thông báo với các bác sĩ. Thông qua các hình thức khác nhau, Điều dưỡng viên cần làm nhiều cách để trấn an tinh thần, xoa dịu nỗi đau cho các bệnh nhân. 

2. Nên học Điều dưỡng ở đâu?

Ngoài vấn đề cử nhân Điều dưỡng là gì thì nhiều bạn trẻ hiện đang thắc mắc chuyện nên học Điều dưỡng ở đâu. Ở những năm gần đây, Điều dưỡng nói riêng cũng như các ngành Y nói chung trở thành một trong những lĩnh vực hót hàng đầu Việt Nam, được khá nhiều bạn trẻ theo học. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Hồ Chí Minh cũng là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng, được nhiều bạn sinh viên theo học. 

Theo học ngành Điều dưỡng tại nhà trường, các em sinh viên sẽ được truyền tải, trang bị những kỹ năng và kiến thức chất lượng ngành Y Dược, qua đó đáp ứng nhu cầu công việc, hoàn toàn tự tin để có thể xin việc ngay sau khi ra trường. Những thắc mắc về vấn đề cử nhân Điều dưỡng là gì đã được giải quyết. Giờ đây các bạn cần quan tâm tới những lợi thế đặc biệt, các ưu điểm mà trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có được. 

Cử nhân Điều dưỡng là gì? Nên học Điều dưỡng ở đâu?Cử nhân Điều dưỡng là gì? Nên học Điều dưỡng ở đâu?

Phương châm hàng đầu của ngôi trường này chính là “học đi đôi với hành”. Nhà trường áp dụng chương trình đào tạo chuẩn theo các quy chuẩn của những nước phát triển. Chưa dừng lại ở đó, nhà trường còn đầu tư những cơ sở vật chất hiện đại, giúp các sinh viên được thực hành, làm quen với công việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhà trường luôn luôn cải thiện, nâng cao chất lượng các trang thiết bị dạy và học để phục vụ các em học sinh thân yêu. 

Giảng viên của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm, tự tin để phát triển tài năng khi được theo học tại đây. Môi trường học tập của nhà trường được đánh giá là khá lý tưởng, giúp các bạn sinh viên trở nên nhiệt huyết, năng động hơn bao giờ hết. 

Không chỉ chú trọng công tác truyền dạy chuyên môn, nhà trường truyền đạt những kiến thức xã hội giúp các sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm cũng như các phẩm chất đạo đức,… Sau khi ra trường, các em sinh viên sẽ sở hữu trình độ chuyên môn ấn tượng với những phẩm chất đạo đức tốt và có thể làm việc ở bất kỳ bệnh viện, cơ sở y tế nào. 

Việc liên kết với các cơ sở y tế, các bệnh viện trên khắp toàn quốc của nhà trường giúp các em sinh viên có nhiều cơ hội thực tập hơn. Bên cạnh đó, mức học phí của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch phù hợp với điều kiện kinh tế của các sinh viên và các bậc phụ huynh. Nhà trường cũng có những chính sách hỗ trợ học phí, học bổng nhằm khuyến khích các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cố gắng, phấn đấu nỗ lực hơn trong quá trình học tập. 

3. Cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng

Thắc mắc về ngành cử nhân Điều dưỡng là gì đã được giải quyết. Giờ đây, nhiều bạn trẻ hiện quan tâm nhiều tới vấn đề cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng sau khi ra trường. 

Sứ mệnh của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hướng đến chính là đào tạo ra những cử nhân tài năng phục vụ nền y học nước nhà. Theo học ngành Điều dưỡng tại đây, nhà trường cam kết, khẳng định các em sẽ có việc ngay sau khi ra trường. Vì vậy, các bạn hãy cứ theo học Điều dưỡng tại  trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. 

Cử nhân điều dưỡng học mấy năm?Cử nhân điều dưỡng học mấy năm?

Với thực trạng xã hội phát triển như hiện nay, nhu cầu chăm sóc và khám chữa bệnh đối với người dân ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng hiện tại vẫn chưa thủ để đáp ứng nhu cầu chăm sóc người bệnh. Chính vì vậy, một cử nhân Điều dưỡng hoàn toàn có thể tìm kiếm một công việc ưng ý ngay sau khi ra trường. 

Điều đặc biệt, các cử nhân Điều dưỡng ngay sau khi ra trường cũng có thể được làm việc ở các đất nước có nền y học phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Canada,… Nếu làm việc tại các quốc gia này, các bạn sẽ được sẽ được hưởng mức thu nhập khá khủng. 

Trên đây là toàn bộ bài viết của tác giả nhằm giải đáp thắc mắc về các vấn đề như cử nhân Điều dưỡng là gì, nên học Điều dưỡng ở đâu hay cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng,…. Hy vọng bài viết trên là sẽ nguồn thông tin bổ ích để quý độc giả có thêm những góc nhìn đa chiều nhất, qua đó có sự lựa chọn sáng suốt nhất. Chúc các bạn may mắn và thành công. 

4.5/5 - (8 bình chọn)