Bản tin tuyển sinh

Điều dưỡng đa khoa là gì? Nhiệm vụ của Điều dưỡng đa khoa là gì? 

Điều dưỡng đa khoa là gì? Nhiệm vụ của Điều dưỡng đa khoa là gì? 

Điều dưỡng đa khoa là ngành nghề đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực Y tế. Vậy, Điều dưỡng đa khoa là gì? Nhiệm vụ của Điều dưỡng đa khoa là gì?,… Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên của quý độc giả. 

Nội dung tóm tắt

1. Điều dưỡng đa khoa là gì? 

Điều dưỡng đa khoa là một ngành nghề đặc thù, rất quan trọng trong lĩnh vực Y tế. Người làm Điều dưỡng đa khoa có vai trò và trách nhiệm rất quan trọng trong việc tư vấn để chăm sóc sức khỏe con người. Nhìn chung, đây là ngành nghề nhằm chăm sóc sức khỏe, dự đoán và điều trị sức khỏe của các cá nhân cũng như cả cộng đồng. 

2. Nhiệm vụ của người làm Điều dưỡng đa khoa là như thế nào? 

Bên cạnh vấn đề Điều dưỡng đa khoa là gì, nhiều bạn trẻ hiện vẫn khúc mắc, tò mò muốn tìm hiểu xem nhiệm vụ của người làm Điều dưỡng đa khoa là như thế nào? 

Người làm Điều dưỡng đa khoa có những nhiệm vụ rất quan trọng, chuyên biệt như: hướng dẫn bệnh nhân cách để tự chăm sóc sức khỏe, tự hồi phục tinh thần. Ngoài ra, Điều dưỡng viên cũng giúp đỡ nhiệt tình bệnh nhân trong quá trình hồi phục chức năng, rèn luyện cơ thể. 

Ngoài ra, các Điều dưỡng viên cần phải phổ biến, tuyên truyền các kiến thức chăm sóc sức khỏe tới bệnh nhân và cả người nhà của họ. Không những vậy, những Điều dưỡng đa khoa cần phải có nhiệm vụ ghi chép, cập nhật sổ đăng ký các bệnh nhân nhập viện, chuyển viện hay tử vong. Bảo quản các giấy tờ, bệnh án, sổ sách trong bệnh viện. Quản lý, đôn đốc các bệnh nhân dùng thuốc; tổng hợp các loại thuốc dùng hàng ngày cho các bệnh nhân; viết phiếu lĩnh thuốc hàng ngày và bàn giao cho bác sĩ để chăm sóc bệnh nhân theo đúng quy định. 

Điều dưỡng đa khoa là gì? Nhiệm vụ của Điều dưỡng đa khoa là gì? Điều dưỡng đa khoa là gì? Nhiệm vụ của Điều dưỡng đa khoa là gì?

Nhiệm vụ hàng ngày của một Điều dưỡng viên đa khoa là thường xuyên kiểm tra thuốc, bổ sung và thu hồi thuốc nếu thừa, cần tổng hợp lượng thuốc mà người bệnh đã sử dụng trước khi ra viện. Thực hiện bảo quản các thiết bị văn phòng phẩm, các dụng cụ y tế hay lập sổ theo dõi theo yêu cầu của trưởng khoa. 

3. Vai trò của Điều dưỡng đa khoa 

Những thắc mắc về vấn đề điều dưỡng đa khoa là gì đã được giải quyết. Giờ đây, nhiều bạn trẻ hiện quan tâm tới vai trò của các Điều dưỡng viên đa khoa.  Nhiệm vụ chính của các Điều dưỡng đa khoa chính là thực hiện theo các yêu cầu, hỗ trợ các bác sĩ. Hướng dẫn người bệnh và người nhà của họ thực hiện đúng nội quy của bệnh viện, phối hợp với các bác sĩ giúp người bệnh hồi phục nhanh nhất. 

Nếu phát hiện ra những vấn đề không hợp lý của các bệnh nhân, Điều dưỡng viên cần kết hợp với các bác sĩ chuyên khoa để đưa ra các phương pháp điều trị mới. Sau khi bệnh nhân ra viện, người làm Điều dưỡng cần hướng dẫn bệnh nhân cách điều trị bệnh ngay tại nhà. 

4. Cơ hội việc làm cho các cử nhân Điều dưỡng đa khoa

Cũng như vấn đề Điều dưỡng đa khoa là gì, nhiều bạn trẻ hiện đang thắc mắc, muốn tìm hiểu cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng sau khi ra trường. Với thực trạng xã hội phát triển như hiện tại, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được tăng cao. Chính vì thế, các cử nhân ngành Điều dưỡng không cần quá lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Ở thời điểm hiện tại, nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng vẫn chưa đủ để có thể đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để các bạn có thể thỏa mãn niềm đam mê, thể hiện tài năng của mình ngay sau khi ra trường. 

Không chỉ làm việc tại các cơ sở y tế hay các bệnh viện trên cả nước, cử nhân ngành Điều dưỡng còn có thể làm việc tại các nước sở hữu nền Y tế phát triển như Đức, Canada, Nhật Bản hay Hàn Quốc,… Nếu được làm việc tại các quốc gia này, người làm nghề Điều dưỡng sẽ hưởng mức thu nhập rất cao. 

5. Nên học Điều dưỡng đa khoa ở đâu?

Để có thể trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp thì chắc chắn các bạn cần phải theo học ngành Điều dưỡng tại một trường Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học nào đó. Trên cả nước hiện tại có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành Điều dưỡng. Và một trong những cơ sở đào tạo ngành Điều dưỡng đạt chuẩn hàng đầu cả nước đó chính là trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. 

Công việc của điều dưỡng đa khoaCông việc của điều dưỡng đa khoa

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2019

Theo học tại đây, các em sinh viên sẽ được đào tạo kỹ lưỡng về chuyên môn cũng như đạo đức ngành Y. Sứ mệnh của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là đào tạo ra đội ngũ y bác sĩ có tay nghề chất lượng hàng đầu Việt Nam. Nhà trường chú trọng đào tạo thực hành xen lẫn lý thuyết để các sinh viên có thể làm quen công việc trước khi ra trường. Ngoài ra, trường cũng thường xuyên triển khi cho các em sinh viên đi thực tập, thực tế tại các bệnh viện ngay từ năm nhất để có thể dần quen với môi trường khám chữa bệnh. 

Trong quá trình học tập tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các sinh viên sẽ được học tập, tiếp thu những kiến thức từ các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Thậm chí, nhiều giảng viên còn là những Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ, phó Giáo sư Tiến sĩ nổi tiếng,… 

Cơ sở vật chất của nhà trường được đánh giá khá hiện đại, đáp ứng nhu cầu của các sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường còn xây dựng mô hình kết hợp giữa trường học với các cơ sở y tế để tạo điều kiện để các sinh viên được thực hành, thực tập cũng như dần làm quen với việc làm trước khi ra trường. 

Trên đây là toàn bộ bài viết của tác giả nhằm giải đáp thắc mắc về các vấn đề như Điều dưỡng đa khoa là gì, nhiệm vụ của Điều dưỡng đa khoa là gì, cơ hội việc làm cho các cử nhân Điều dưỡng đa khoa hay nên học Điều dưỡng đa khoa ở đâu tốt nhất,… Hy vọng những thông tin trên sẽ là những góc nhìn đa chiều nhất giúp quý độc giả có thêm kiến thức để đưa ra quyết định cuối cùng.

5/5 - (1 bình chọn)