Giáo Dục

Điều kiện Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Điều dưỡng năm 2024

dieu-kien-lien-thong-cao-dang-len-dai-hoc-nganh-dieu-duong

Nhiều sinh viên sau tốt nghiệp hệ Cao đẳng Điều dưỡng mong muốn được học Liên thông lên Đại học ngành Điều dưỡng để phù hợp với vị trí đang đảm nhận và chuẩn hóa bằng cấp theo quy định. Điều kiện Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Điều dưỡng như thế nào?.

Nội dung tóm tắt

Những lý do nên học Liên thông Đại học Điều dưỡng

Với yêu cầu chuẩn hóa trình độ cán bộ của Bộ Y tế như hiện nay, việc học Liên thông lên bậc cao hơn sẽ giúp sinh viên nâng cao kiến thức và đáp ứng được yêu cầu công việc.

Học Liên thông Đại học Điều dưỡng là hình thức đào tạo dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng Điều dưỡng muốn tiếp tục học lên Đại học. Hình thức học Liên thông này giúp sinh viên có thể nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn, mở rộng cơ hội phát triển trong công việc của mình.

Với vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, Điều dưỡng là ngành học được nhiều bạn trẻ theo đuổi trong đó có cả nam và nữ. Học Cao đẳng Điều dưỡng Liên thông lên Đại học là hướng đi thông minh để sinh viên mở rộng kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng nghề nghiệp để dễ dàng thực hành nghề nghiệp.

 Như tìm hiểu, điểm trúng tuyển vào Đại học ngành Điều dưỡng rất cao, những thí sinh có năng lực học tập khiêm tốn có thể đăng ký nguyện vọng học tại các trường Cao đẳng Y Dược sau đó học Liên thông lên Đại học ngành Điều dưỡng. Theo quy định, sinh viên học hệ Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có thời gian học kéo dài 3 năm, sau đó sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, các em có thể sử dụng bằng Cao đẳng để xin việc làm hoặc học Liên thông nếu có nhu cầu.

dieu-kien-lien-thong-cao-dang-len-dai-hoc-nganh-dieu-duong

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học là lựa chọn của nhiều sinh viên

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học là con đường giúp ích rất nhiều trong công việc trong tương lai vì sở hữu tấm bằng Đại học sẽ dẫn bạn tới cánh cửa mở rộng hơn trong công việc cũng như mức thu nhập. Phần lớn các sinh viên đang học Cao đẳng Điều dưỡng đều sẽ có xu hướng cải thiện bằng cấp của mình qua hệ học Liên thông Đại học Điều dưỡng.

Điều kiện Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Điều dưỡng

Hiện nay, việc liên thông Đại học Điều dưỡng không còn quá nhiều quy định khắt khe như trước. Theo quy định mới năm 2024, ngay sau khi hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng tại một số trường như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch các thí sinh đã có thể đăng ký học Liên thông lên các trường Đại học có đào tạo Điều dưỡng.

Bằng việc rút ngắn thời gian 36 tháng chờ đợi và làm việc trong lĩnh vực Điều dưỡng, sinh viên có thể đăng ký học Liên thông lên Đại học ngay sau khi tốt nghiệp. Quy định này giúp thí sinh có cơ hội được hoàn thiện bằng cấp của mình sớm hơn.

Thí sinh muốn học Liên thông Đại học Điều dưỡng cần đáp ứng được các điều kiện mà trường Đại học yêu cầu.

 • Thí sinh muốn học Liên thông Đại học Điều dưỡng cần có bằng tốt nghiệp ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng.
 • Vượt qua kỳ thi tuyển sinh có thể thi môn cơ sở hoặc môn chuyên ngành bao gồm các phần như kiến thức chuyên ngành, kiến thức Y học cơ bản và kỹ năng liên quan. Một số trường Đại học có thể đánh giá hồ sơ của sinh viên thông qua điểm số trong quá trình học Cao đẳng với thành tích học tập và kinh nghiệm liên quan đến ngành Điều dưỡng.
 • Thực hiện đầy đủ các thủ tục hồ sơ theo quy định của trường.
 • Thí sinh có đủ sức khỏe để hoàn thành chương trình học
 • Thí sinh muốn đăng ký dự tuyển Liên thông Đại học Điều dưỡng phải là công dân có lý lịch rõ ràng, minh bạch. Không đang trong thời gian bị truy cứu về trách nhiệm hình sự.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học Điều dưỡng khoảng từ 1.5 năm-2 năm. Sau khi học xong Đại học, sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học chính quy, nếu học xong các em muốn học nâng cao hơn có thể đăng ký học tiếp.

dieu-kien-lien-thong-cao-dang-len-dai-hoc-nganh-dieu-duong

Học Liên thông Đại học Điều dưỡng cần có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Thời gian học Liên thông ngắn, học ngoài giờ hành chính nên sinh viên sẽ dễ sắp xếp đăng ký lịch học để trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng để mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bản thân.

Để đáp ứng nhu cầu Liên thông Đại học Điều dưỡng cho thí sinh, hiện nay các trường Đại học tuyển sinh Liên thông Điều dưỡng theo hình thức học tập ngoài giờ hành chính, có thể học các buổi tối trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và Chủ nhật.

Thời gian học Liên thông Đại học Điều dưỡng tại các trường hiện nay phù hợp để những người bận việc trong giờ hành chính có thể tham gia học được. Điều kiện học Liên thông được nới lỏng, tạo điều kiện tốt nhất cho người học. Cũng chính vì lý do đó mà những năm gần đây học viên đăng ký học Liên thông Đại học Điều dưỡng tăng lên.

Danh sách các trường đào tạo Liên thông Đại học Điều dưỡng uy tín

 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Đại học Điều dưỡng Nam Định
 • Đại học Y Hà Nội
 • Đại học Vinh
 • Đại học Đông Á
 • Đại học Phenikaa
 • Đại học Y Dược TP.HCM
 • Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên
 • Đại học Y Dược Thái Bình
 • Đại học Trà Vinh
 • ….

Bài viết đã giải đáp cho các em biết về các điều kiện Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Điều dưỡng năm 2024. Nếu đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng Điều dưỡng và có nhu cầu học Liên thông lên Đại học các em có thể tham khảo các thông tin về điều kiện xét tuyển, thời gian đào tạo và một số trường đang đào tạo hệ Liên thông ngành Điều dưỡng để học tập, nâng cao bằng cấp của mình.

Rate this post