Tin Tức Tổng Hợp

Giải đáp thắc mắc: Học Dược có khó không?

Học Dược có khó không?

Ngành Dược được đông đảo thí sinh quan tâm và lựa chọn theo học, tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp học ngành Dược. Vậy học Dược có khó không? Hãy đọc bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc này.

Nội dung tóm tắt

Ngành Dược là gì?

Ngành Dược là một lĩnh vực thuộc ngành Y tế có liên quan đến thuốc hoặc dược liệu. Ngành này sẽ nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính bao gồm quá trình nghiên cứu mỗi liên quan giữa thuốc và cơ thể, cách vận dụng thuốc trong việc điều trị bệnh và phân phối thuốc.

Các dược sĩ sẽ thực hiện nhiệm vụ theo dõi quá trình sử dụng điều trị thuốc của bệnh nhân, kiểm soát sự tác động của thuốc lên cơ thể bệnh nhân để kịp thời phát hiện ra các dấu hiệu bất thường.

Sinh viên theo học ngành Dược ngay từ khi còn học trên giảng đường cần được trang bị các kiến thức chuyên ngành liên quan đến những loại dược liệu bao gồm nắm được công dụng, tính năng sử dụng của từng loại thuốc, khả năng phân biệt các loại dược phẩm, tư vấn cách sử dụng và tương tác của thuốc… bên cạnh đó còn cần có kỹ năng trong lĩnh vực sản xuất và quản lý thuốc, quản lý và sử dụng thuốc, phân phối thuốc đến tay người bệnh.

Học dược có khó không?

Nhiều bạn trẻ quan tâm đến ngành Dược đều có thắc mắc Học Dược sĩ có khó không? Trên thực tế thì mỗi ngành học sẽ có những đặc thù và khó khăn riêng. Có thể thấy các môn học thuộc chuyên ngành Dược sẽ được đánh giá là khô khan và khó học. Nhưng nếu bạn có niềm đam mê với ngành học này thì đó là động lực để vượt qua các khó khăn đó.

Đặc trưng của ngành Dược là không được sai sót và nếu xảy ra bất cứ nhầm lẫn nào sẽ đều có nguy cơ dẫn đến nguy hiểm cho người bệnh sau đó dẫn đến hậu quả khó lường.  Để theo đuổi tới cùng của ngành học này, trước tiên bạn trẻ sẽ cần có sự kiên trì, nhẫn nại bởi các lĩnh vực này cần đến sự chính xác cao nhằm hạn chế các nhầm lẫn đáng tiếc có thể xảy ra. Tuy nhiên với ngành học này bạn trẻ không cần phải có trí thông minh vượt trội mà điều quan trọng sẽ là sự cẩn thận và tỉ mỉ. Điều đặc biệt quan trọng là trong quá trình học tập tại trường và hành nghề thì bạn cần có sự tâm huyết, ham học hỏi tự tích lũy kiến thức chuyên môn để trở thành một dược sĩ giỏi.

Khi lựa chọn theo học ngành Dược thì bạn cũng cần phải ghi nhớ được các loại tên thuốc, công dụng và các liều dùng phù hợp với tùy từng trường hợp bệnh nhân. Ngoài ra bạn cũng cần phải biết cách kết hợp và bào chế các dược phẩm.

Học dược có khó không?
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín

Những điều cần biết khi xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Nếu bạn cảm thấy bản thân có các yếu tố để phù hợp hơn với ngành Dược và muốn xét tuyển Cao đẳng Dược thìn cần chú ý một số các vấn đề như:

Chú ý đến phương thức xét tuyển và điều kiện của nhà trường: năm 2021, tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn theo phương thức xét tuyển học  bạ với điều kiện: thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học suốt 3 năm tại nhà trường, thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hoàn thiện hồ sơ xét tuyển nhanh chóng: các thí sinh có nguyện vọng vào hệ Cao đẳng Dược thì cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển theo đúng quy định của nhà trường, cụ thể khi muốn đăng ký xét tuyển tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh cần hoàn thiện các giấy tờ như:

Thí sinh cần nộp đầy đủ các giấy tờ sau trong bộ hồ sơ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn gồm:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2021 theo quy định của Nhà trường
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Mức học phí cũng là một vấn đề thí sinh cần quan tâm. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có chương trình đào tạo và mức học phí không giống nhau. Để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn quy định mức học phí năm 2021 là 1.000.000 đồng/ tháng/ sinh viên. Bên cạnh đó nhà trường còn thực hiện các chính sách an sinh giáo dục để giảm bớt áp lực về kinh tế cho sinh viên, cụ thể như: miễn giảm 100% học phí cho 100 thí sinh nhập học đầu tiên thuộc đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

– Thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ.

Dược sĩ sẽ có phạm vi làm việc khá đa dạng, sau khi tốt nghiệp tại trường Cao đẳng y Dược Sài Gòn sinh viên có thể làm việc tại nhiều nơi khác nhau như đảm nhiệm công việc bán hàng tại quầy thuốc, nhà thuốc, dược sĩ lâm sàng, trở thành nhân viên nhà máy sản xuất sản phẩm dược, những nghiên cứu  sinh ở viện nghiên cứu, làm công việc trình dược viên tại các Công ty Dược, mở quầy kinh doanh dược phẩm, làm giảng viên Y Dược tại các trường Cao đẳng, trung cấp… sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có triển vọng nghề nghiệp lớn. Bên cạnh đó, các bạn có thể nhận được những mức lương hấp dẫn.

Hy vọng với thông tin chia sẻ qua bài viết trên sẽ cho các bạn một câu trả lời về câu hỏi học Cao đẳng Dược có khó không? Chúc các bạn luôn tự tin để theo đuổi ước mơ của mình.

Rate this post