Tin Tức Tổng Hợp

Học cao đẳng dược mất bao lâu?

hoc-cao-dang-duoc-mat-bao-lau

Học cao đẳng dược mất bao lâu? là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ hiện nay có ý định theo đuổi ngành Dược. Nhà trường sẽ giải đáp vấn đề của các bạn trong bài viết sau đây:

So với thời gian đào tạo bậc Đại học thì theo học hệ Cao đẳng Dược được rút ngắn hơn mang lại nhiều lợi ích hơn cả. 

Nội dung tóm tắt

Vai trò của ngành dược

Ngành dược luôn là một ngành có vai trò quan trọng trong đời sống sức khỏe con người hiện nay.

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội cũng sẽ ngày càng tăng cao hơn. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người luôn đòi hỏi cao theo giai đoạn, chính vì thế mà  nguồn nhân lực đào tạo cho ngành Dược cũng tăng cao theo. Dược là một ngành giữ vị trí rất quan trọng trong sự phát triển đó.

Việt Nam là một nước điều kiện rất thuận lợi để ngành Dược phát triển đẩy mạnh sự phát triển kinh tế của đất nước. Ngành Dược cần rất nhiều nhân lực lao động có khả năng, trình độ để nghiên cứu phát triển và tận dụng được tất cả những lợi thế đó của nước ta.

hoc-cao-dang-duoc-mat-bao-lau

Học cao đẳng dược mất bao lâu?

Các trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành Dược hiện nay mỗi năm tiếp nhận khá đông thí sinh theo học. Tuy nhiên nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho ngành Y nước nhà chưa đủ đáp ứng. Dược sĩ cao đẳng cũng có thu nhập khá tốt, đây cũng là lý do mà ngày càng có nhiều bạn muốn học ngành dược.

Ngành Y Dược luôn được cả xã hội tôn vinh vì đây là lĩnh vực có giá trị đóng góp lớn cho xã hội, đóng góp phần công lao không nhỏ cho cộng đồng xã hội. Ngày nay học đại học không còn là con đường duy nhất. Tùy năng lực có thể chọn thi đại học hay xét tuyển cao đẳng dược để theo đuổi ước mơ trở thành dược sĩ.

Cao đẳng dược học mấy năm?

Thời gian đào tạo ngành Dược sẽ là không giống nhau. Tùy vào chương trình đào tạo của các trường Cao đẳng Dược đó mà các sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ có thời gian đào tạo chương trình là khác nhau. Ví dụ như, thời gian học ngành dược ở  trường Đại học Dược là 5 năm, còn học ngành dược ở trường Đại học Y Hà Nội là 6 năm, học ngành dược ở trường Cao Đẳng Y dược Sài Gòn là 3 năm.

Một số trường hệ Cao đẳng đào tạo ngành Dược như trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y dược Phạm Ngọc Thạch sẽ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM trong thời gian 3 năm. Ngành Dược có thời gian đào tạo lâu như vậy vì đây là ngành nghề có lượng lớn kiến thức yêu cầu sinh viên phải nắm được để sinh viên có điều kiện thực hành với nghề. Đối với những sinh viên ngành Dược, học đòi hỏi sự quyết tâm, chăm chỉ mới theo được nghề.

Ngành y dược được xem là một trong những ngành có thời gian đào tạo lâu nhất trong các khối ngành, lĩnh vực hiện nay.

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Dược. Trong đó phải kể đến trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có chuyên ngành đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng để các sinh viên theo học.

Trong thời gian theo học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và các kỹ năng cần thiết để đáp ứng được nhu cầu công việc ngành dược. Trường đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Dược với thời gian đào tạo 3 năm. Học Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy. Hoàn thành khóa đào tạo trong vòng 3 năm có thể đi làm việc hoặc có thể liên thông lên trường Đại học dược.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021 sẽ tiến hành tuyển sinh ngành Dược trên phạm vi cả nước. Điều kiện xét tuyển ngành Dược chỉ yêu cầu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường hệ Cao đẳng đào tạo ngành Dược chất lượng, uy tín. Trường hiện có 2 cơ sở đào tạo ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian học Cao đẳng Dược tại các trường là có thể như nhau. Tuy nhiên về chương trình đào tạo thì không phải trường nào cũng đạt được chuẩn theo quy định của Bộ LĐ TB&XH. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong rất ít trường được Bộ tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo nguồn lực Dược sĩ Cao đẳng chất lượng cho ngành y tế hiện nay.

Sau khi kết thúc chương trình học 3 năm, sinh viên sẽ nhận tấm bằng Cao đẳng chính quy có giá trị pháp lý trên toàn quốc. Các bạn có thể xin việc thành công tại bất cứ nhà thuốc, công ty Dược hay cơ sở y tế nào.

Sinh viên sau khi ra trường, trở thành Dược sĩ Cao đẳng có rất nhiều cơ hội việc làm như:

  • Tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân và cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động.
  • Công tác tại các công ty dược, giới thiệu các thuốc mới cho các cho các thầy thuốc trực tiếp kê toa.
  • Bán thuốc tại các nhà thuốc tư nhân hoặc bệnh viện nhà nước hay bệnh viện tư nhân.
  • Quản lý nhà nước về chuyên ngành Dược.
  • Các dược sĩ ở trình độ chuyên môn cao còn có thể tham gia vào quá trình kiểm duyệt thuốc hoặc nghiên cứu chuyên sâu về thuốc tại các viện nghiên cứu.
  • Giảng dạy tại các cơ sơ đào tạo khối ngành Y Dược và trong các trường quân đội.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Hiện nay, có rất nhiều thí sinh có nhu cầu học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã đăng ký xét tuyển về nhà trường.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hướng dẫn các cách đăng ký xét tuyển sau đây:

Cách thứ nhất: Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Nếu đăng ký xét tuyển theo hình thức này, các bạn sẽ chỉ cần truy cập vào cổng thông tin của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch và điền thông tin cá nhân theo hướng dẫn.

Cách thứ hai: đăng ký xét tuyển bằng cách nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp

Lựa chọn hình thức đăng ký xét tuyển này, bạn sẽ phải chuẩn bị một bộ hồ sơ theo hướng dẫn của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch và gửi về văn phòng tuyển sinh tại địa chỉ:  

Cơ sở TPHCM:

– 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn – Phường 3 – Quận Gò Vấp – TP. HCM.

– Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0899 955 990 – 0969 955 990

Cơ Sở Hà Nội:

– Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội. (Toà nhà Hoàng Sơn, Đường CN 10, khu Công nghiệp Ngọc Hồi)

Điện thoại: 0961539898 – 0933519898

Các bạn có thể lựa chọn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng cách chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.

 

Rate this post