Tin Tức Tổng Hợp

Học dược mấy năm? Cơ hội việc làm ra sao?

Ngành Y Dược luôn nhận được sự quan tâm của hầu hết các bậc phụ huynh và học sinh. Vậy  học dược mấy năm? Cơ hội việc làm như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này!

Nội dung tóm tắt

Học dược mấy năm?

Học dược mấy năm là câu hỏi rất quen thuộc với nhiều người, nhất là những người có ý định theo học dược sĩ. Điều này không chỉ thể hiện một phần tâm lý của các bạn theo học mà do thông tin tìm hiểu vẫn chưa có sự chắc chắn khiến các bạn suy nghĩ.

Ngành y dược học trong mấy năm?
Ngành y dược học trong mấy năm?

 

>> Xem thêm: Học ngành Y tế công cộng ra làm gì? Y tế công cộng học những gì?

Thời gian học dược sĩ không có sự giống nhau giữa người này với người kia. Tùy thuộc vào từng chương trình đào tạo của trường là gì, hệ đào tạo các sinh viên theo học như thế nào mà thời gian đào tạo sẽ có sự khác nhau nhất định.

Với những sinh viên học dược sĩ hệ đại học sẽ có thời gian đào tạo 5 – 6 năm, đối với sinh viên học hệ dược sĩ cao đẳng thì thời gian ở mức 2,5 – 3 năm. Với từng khoảng thời gian học phù hợp, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ sở cho đến chuyên ngành, lý thuyết cho đến thực hành,… để đủ điều kiện làm việc sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên ngành Dược được học những gì?

Trong suốt quá trình theo học sinh viên sẽ được học tập và thực hành ở các lĩnh vực:

– Sản xuất và phát triển thuốc (các phương pháp sản xuất nguyên liệu làm thuốc; xây dựng công thức, bào chế, sản xuất các dạng thuốc thông thường)

– Dược lâm sàng (Tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc)

– Quản lý và kinh tế dược (Quản lý, kinh doanh, cung ứng trong lĩnh vực Dược)

– Đảm bảo chất lượng thuốc (Đảm bảo chất lượng thuốc và các phương pháp đánh giá chất lượng dược phẩm)

– Dược liệu và Dược cổ truyền (Bảo tồn, khai thác, nuôi trồng, chế biến và sản xuất các thuốc có nguồn gốc dược liệu)

Cơ hội việc làm ngành Dược sĩ

Bất cứ ai cũng quan tâm ngành học của mình sau khi ra trường cơ hội nghề nghiệp sẽ như thế nào. Và tất nhiên, ngành dược sĩ cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Ngành y tế đang thiếu hụt khá nhiều nguồn nhân lực hoạt động trong khối ngành sức khỏe, cán bộ hoạt động trong ngành này không chỉ đòi hỏi về số lượng mà chất lượng cũng cần phải đảm bảo.

Cơ hội việc làm sau khi học dược sĩ
Cơ hội việc làm sau khi học dược sĩ

 

>> Xem thêm: Học dược có khó không?

Hiện nay nước ta dân số cũng bắt đầu bước vào giai đoạn già hóa, yêu cầu chăm sóc sức khỏe đòi hỏi rất cao. Nói như vậy để thấy, vai trò của dược sĩ trong xã hội được đánh giá cao và tất nhiên cơ hội nghề nghiệp cũng không ngừng mở rộng đối với những bạn tốt nghiệp ngành học này.

Dược sĩ Lâm sàng: làm việc tại các bệnh viện với trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng và số lượng thuốc; tham vấn với Bác sĩ trong việc kê toa,… 

– Dược sĩ Bào chế: nghiên cứu quy trình sản xuất thuốc tại các cơ sở sản xuất.

– Dược tá: kinh doanh, buôn bán tại các cơ sở quầy thuốc bán lẻ, bán buôn hay các công ty nhập khẩu.

– Công nhân Dược: đảm nhiệm các vị trí công tác dược trong các cơ quan quản lý, cơ sở điều trị, sản xuất kinh doanh; kiểm tra giám sát chất lượng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.

Với những thông tin trên; chắc hẳn rằng bạn đã có thể trả lời được phần nào câu hỏi: “Học dược mấy năm?”. Đây chính là bước khởi đầu quan trọng để bạn có thêm những tìm hiểu sâu hơn nữa về ngành học này trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai

Rate this post