Tin Tức Tổng Hợp

Giải đáp tắc mắc: học Dược có khó không? Ra trường làm được gì?

Dược Sĩ đang là một trong những ngành cực Hot hiện nay, chiếm được nhiều sự lựa chọn của các bạn trẻ. Học Dược sĩ có khó không? Cần những tố chất nào để trở thành một Dược sĩ.. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Nội dung tóm tắt

Học dược có khó không?

Nhiều bạn trẻ ấp ủ ước mơ trở thành Dược sĩ làm việc trong ngành Dược nhưng không biết học ngành Dược có khó không, học lực bình thường thì có theo được ngành này? Nếu bạn là người thích đọc sách và khám phá, yêu thích các môn khoa học tự nhiên, có tính cẩn thận và tỉ mỉ thì rất phù hợp với học ngành Dược. Bên cạnh đó việc học tốt tiếng Anh cũng là một lợi thế rất lớn cho bạn trong việc tìm kiếm kiến thức, giúp bạn tiếp cận với những thành tựu của nền Y Dược thế giới.

Học dược có khó không?
Học dược có khó không?

>> Xem thêm: Học ngành Y tế công cộng ra làm gì? Y tế công cộng học những gì?

Ngoài ra, nếu bạn là người có đầu óc kinh doanh thì sẽ đặc biệt thích hợp với lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phân phối thuốc.

Để trở thành Dược sĩ cần có những tố chất gì?

Sự chăm chỉ

Không chỉ nghề Dược sĩ, mà bất cứ ngành nghề nào cũng đòi hỏi sự chăm chỉ, đây là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trong nghề nghiệp của bạn.

Với ngành Dược sĩ thì sự chăm chỉ lại càng phải được đặt lên hàng đầu. Chăm chỉ trong việc  học tập, liên tục cập nhật các kiến thức mới liên quan đến sức khỏe cộng đồng, các loại thuốc mới, phương pháp điều chế thuốc….

Sự chính xác

Vì là một công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, sự chính xác là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người hành nghề Dược Sĩ. Chỉ cần một sai lầm trong việc tư vấn, hay kê nhầm toa thuốc thôi cũng khiến cho sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bệnh bị ảnh hưởng.

Tâm huyết, yêu nghề

Chỉ có sự tâm huyết và yêu nghề thì mới có thể tồn tại được lâu dài với nghề.  Ngành y dược nói chung cũng như ngành dược nói riêng đều là những ngành có áp lực công việc rất cao nên để làm và theo được ngành này cần phải có lòng yêu nghề. Nhờ yếu tố yêu nghề bạn có thể dễ dàng vượt qua những áp lực, những khó khăn trong công việc hàng ngày mà bạn gặp phải.

Cơ hội nghề nghiệp của các sinh viên Dược khi ra trường

Cơ hội làm việc sau khi ra trường
Cơ hội làm việc sau khi ra trường

>> Xem thêm: Học dược ra làm gì

Nhiều người cho rằng học Dược xong chỉ ra mở hiệu bán thuốc, nhưng thực tế nó nhiều công việc khó khăn và vất vả hơn vậy. Các bạn sinh viên học Dược còn có nhiều cơ hội làm việc hơn thế. Bạn có thể tìm hiểu rõ hợn học cao đẳng dược ra trường làm gì ? hoặc tham khảo một số công việc sau đây :

  • Kiểm nghiệm thuốc: Công việc này dành cho các bạn thích nghiên cứu. Nhiệm vụ là kiểm nghiệm chất lượng của thuốc trước khi đưa nó đến tay người tiêu dùng.
  • Bào chế, sản xuất dược phẩm: với các bạn yêu môn Hóa và các phản ứng thì công việc này rất phù hợp. Bạn có thể làm ở một công ty dược phẩm, tạo ra các loại thuốc mới để trị bệnh cho con người.
  • Trình Dược viên : Đây chính là công việc có thu nhập khá cao của các Dược sĩ. Nó là nghề ở đẳng cấp cao hơn hẳn việc bán thuốc thông thường. Ngoài kiến thức chuyên môn về thuốc, bạn còn phải có các kỹ năng tư vấn, bán hàng, giới thiệu sản phẩm cho các nhà thuốc, bệnh viện… Bạn sẽ là người trung gian giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Để có được những cơ hội nghề nghiệp trên trước tiên sinh viên phải lựa chọn một cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong số đó. hiện may mức học phí cao đẳng dược tại nhà trường chỉ 800.000 đồng/tháng. Phù hợp với tất cả các bạn sinh viên. Ngoài ra nhà trường còn có đội ngũ giảng viên, cũng như trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phòng thí nghiệm tiên tiến. Tạo điều kiện tối đa cho các sinh viên theo học tại trường học tập và nghiên cứu.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã trả lời được câu hỏi theo học ngành Dược sĩ  có khó hay không? Nghề Dược sĩ là một nghề cao cả và đóng góp cho cộng đồng rất lớn, nếu đam mê  hãy quyết tâm chinh phục ngành này.

Rate this post