Tin Tức Tổng Hợp

Sinh viên học Dược ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Các bạn sinh viên đang theo học ngành Dược chắc hẳn sẽ rất thắc mắc về những công việc mình có thể làm sau khi ra trường? Như một điều hiển nhiên học Dược ra làm gì? đó cũng là thắc mắc chung của tất cả các bạn sinh viên. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể hiểu được tầm quan trọng của ngành này nhé!

Nội dung tóm tắt

Học Dược ra làm gì?

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng là bài toán khó giải quyết đồng nghĩa với việc kéo theo một loạt hệ quả khác ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Các bệnh mà bạn có thể mắc phải như: Ung thư, bệnh  hô hấp, tim mạch, tiêu hóa … Chính vì thế nhu cầu mua thuốc chữa bệnh của người dân hiện nay cũng ngày một gia tăng.

Nếu như trước đây chỉ khi nào ốm, đau người ta mới tìm đến các Dược sĩ nhưng bây giờ ngay cả lúc bình thường con người cũng tìm đến Dược sĩ để được tư vấn sử dụng các loại thuốc. Hơn thế nữa, con người còn sử dụng các loại thuốc bổ, thực phẩm chức năng … để có thể nâng cao sức khỏe của mình. Chính vì thế, ngành Dược luôn cần một đội ngũ nhân lực đông đảo có trình độ chuyên môn cao để có thể đáp ứng nhu cầu của con người hiện nay.

Trong số các ngành nghề tại Việt Nam thì ngành Dược cũng được đánh giá cao bởi ngành này có mức thu nhập cao và ổn định hơn thế nữa lại có cơ hội thăng tiến cao. Mặc dù có nhiều điểm mạnh và ưu thế nhưng ngành Dược luôn trong tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực trầm trọng.

học dược ra làm gì

Học dược ra làm gì – Học Dược để làm Dược sĩ

Cơ hội nghề nghiệp của Dược sĩ

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược trở thành Dược sĩ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp để lựa chọn. Bạn có thể làm việc tại bệnh viên với vị trí Dược sĩ lâm sàng làm công tác kiểm tra các chất lượng Dược phẩm. Vì thế tùy vào năng lực và sở thích của bản thân bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp tùy vào nguyện vọng cũng như năng lực cá nhân của bản thân bạn có thể đảm nhận các công việc như:

 • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ phải có trách nhiệm cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc cả về chất lượng và số lượng. Đồng thời tham gia tư vấn với bác sĩ trong việc kê toa và cảnh báo tương tác đồng thời hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
 • Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ đảm nhận vị trí nghiên cứu quy trình sản xuất các công thức và dạng bào chế, các hoạt chất mới để theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, chiết xuất dược liệu.
 • Làm việc tại các trường Y Dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
 • Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…
 • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Các bạn sinh viên đã có câu trả lời cho việc học Dược ra làm gì rồi đúng không? Bạn có thể tham khảo công việc trên để lựa chọn được một việc làm phù hợp cho bản thân mình.

Học dược ra làm gì?

Giải đáp thắc mắc : học dược ra làm gì? – Mở quầy thuốc tư nhân

Nên học Cao đẳng Y Dược tại TP. Hồ Chí Minh

Đứng trước tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực có chất lượng như hiện nay, Bộ giáo dục và đào tạo đã đẩy mạnh việc đào tạo các ngành Dược ở tất cả các trường Đại học và cao đẳng trên cả nước. Rất nhiều bạn đã lựa chọn học Cao đẳng Dược không chỉ bởi điều kiện tuyển sinh đơn giản mà học tại đấy bạn có thể vừa tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí học tập lại có thể sớm ra trường tiếp cận với công việc để có thu nhập ổn định cuộc sống.

Từ đó, Bộ giáo dục và đào tạo đã ban hành nhiều chính sách tạo điều kiện cho các trường Cao đẳng Dược có thể phát triển, những trường này sẽ không ngừng cải thiện chất lượng của mình để có thể cung cấp đội ngũ Dược sĩ có chất lượng cao cho ngành y tế. Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những chuyên ngành có trong chương trình Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh 2019 để đưa ra được quyết định học tập đúng đắn nhất cho bản thân.

Ở nước ta hiện nay có hàng trăm cơ sở đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng. Nếu bạn gặp phải khó khăn trong vấn đề lựa chọn trường có thể tham khảo trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây là một trong những ngồi trường uy tín cũng như chất lượng nhất tại TP.HCM. Với nhiều năm có kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và đào tạo đến nay nhà trường đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ giảng viên có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Hệ thống cơ sở trang thiết bị khang trang hiện đại đây sẽ là một bước đệm vững chắc để bạn có thể tự tin ra trường hành nghề. Năm 2018, nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh ở 5 nhóm ngành đó là :

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng xét nghiệm
 • Cao đẳng Hộ sinh
 • Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu

Ngoài ra khi theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên cũng không phải lo lắng nhiều về vấn đề học phí. Bởi nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất khi học tập tại trường, mức học phí được áp dụng là 800.000 đồng/ tháng ( một học kỳ bao gồm 5 tháng ). Với mức học phí này thì nhà trường luôn luôn đảm bảo học tập tại trường cùng với trang thiết bị, phòng thực hành, phòng học …. khang trang hiện đại và đầy đủ trong suốt quá trình học tập.

Ngoài ra để nâng cao chất lượng tay nghề trường còn xây dựng môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường. Đây là những mô hình giảng dạy tiên tiến nhất hiện nay. Cùng với đội ngũ giảng viên lành nghề, giàu tâm huyết và kinh nghiệm, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy cũng như môi trường học tập.

Học Dược ra làm gì vậy?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược 2018

Ngoài ra, đây là mức học phí được xem là một trong những mức học phí thấp nhất trên địa bàn TP.HCM. Ngoài ra, để khuyến khích sinh viên theo học nhà trường còn hỗ trợ các chi phí thực hành cũng như hỗ trợ thực tập cho sinh viên. Hàng năm nhà trường có nhiều chính sách miễn giảm học phí và an sinh xã hội cho sinh viên khi theo học tại trường như:

 • Thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.
 • Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm học THPT
 • Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 12
 • Thí sinh đạt 18 điểm trở lên khố A và B trong kỳ thi THPT quốc gia.
 • Và một số trường hợp thuộc diện chính sách khác.

Như những điều mà chúng tôi đã phân tích ở trên thì học Dược ra làm gì? Và cơ hội nghề nghiệp khi ra trường chắc hẳn những bạn quan tâm về ngành Dược sẽ có được những thông tin hữu ích rồi chứ.

5/5 - (2 bình chọn)