Cẩm Nang Sức Khỏe

Thực phẩm chức năng – thực phẩm vàng cho sức khỏe

Mặc dù không phải là thuốc, nhưng thực phẩm chức năng lại có tác dụng bổ sung hoạt chất có lợi cho sức khỏe con người. Nhiều người hay suy nghĩ rằng, dùng thực phẩm chức năng là không nên, bởi có một số trường hợp phát hiện mình bị mắc một số bệnh như tăng huyết áp, tăng cân,…Thế nhưng, bạn đã đọc và làm theo đúng hướng dẫn hay chưa. Dùng thực phẩm chức năng chỉ khi bạn cần hỗ trợ chữa bệnh.

Nội dung tóm tắt

Dùng thực phẩm chức năng như thế nào để có lợi?

Một bộ phận không nhỏ khi sử dụng thực phẩm chức năng sẽ suy nghĩ uống vào rồi không bổ ngang thì cũng bổ dọc mà dùng thả cửa không liều lượng, không có kiểm soát và cho rằng chúng có hại, chúng không tốt. Một điều nữa, khiến thực phẩm chức năng tiếp cận người tiêu dùng một cách dè dặt.

Đó chính là hiện tượng làm thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng, nhà sản xuất đưa vào trong thành phẩm chức năng những thành phần không tốt như chất kích thích, hay liều lượng vượt quá mức cho phép.

Dùng thực phẩm chức năng để nâng cao sức khỏe.

Dùng thực phẩm chức năng để nâng cao sức khỏe.

Thùy Trang, sinh viên Trường cao đẳng dược Sài Gòn chia sẻ: “Mẹ mình sức khỏe hơi yếu, nên mình có mua một hộp thực phẩm chức năng cho mẹ. Sau khi dùng hai hộp, đúng liều lượng, đúng thời gian, theo đúng chỉ dẫn, sức khỏe mẹ cải thiện đáng kể. Mẹ mình có giới thiệu với cô hàng xóm, cô ấy đặt mua in nguyên lọ thuốc của mẹ tớ qua mạng, bạn biết rồi đấy, thời buổi hiện nay đang là miền đất hứa cho ngành đa cấp, thuốc cô ấy dùng không có hướng dẫn, uống tràn lan và kết quả là cô ấy thực sự nghĩ thực phẩm chức năng có hại, cực kì độc hại”.

Dùng thực phẩm chức năng có lợi chỉ khi bạn biết cách sử dụng đúng liều lượng, đúng hướng dẫn và đúng đối tượng mà thôi. Khi sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách sẽ đem đến những kết quả tốt như sau:

  • Bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể do không được cung cấp đầy đủ trong chế độ ăn uống hằng ngày.
  • Có thể tạm thời thay thế bữa ăn khi không có điều kiện ăn uống bình thường.
  • Được chế phẩm ở dạng dễ bảo quản, dễ sử dụng.
  • Có thể lụa chọn nhiều sản phẩm , tùy thuộc vào thể trạng của từng người.

Những cách sử dụng thực phẩm chức năng tốt để nâng cao tốt nhất sức khỏe của bạn.

Dùng thực phẩm chức năng để nâng cao sức khỏe.

Là sản phẩm vàng cho sức khỏe khi bạn sử dụng đúng cách.

Thực phẩm chức năng lúc nào cũng hỗ trợ cho sức khỏe nhưng không có chức năng chữa bệnh. Bên cạnh những lợi ích hỗ trợ chữa bệnh cũng mang đến những tác dụng không mong muốn, bạn cần phải chú ý trước khi sử dụng.

Cách sử dụng thực phẩm chức năng đúng là khi bạn đưa hoạt chất chức năng vào sản phẩm với một hàm lượng vừa đủ nhằm bù đắp lượng thiếu hụt của cơ thể. Và đồng thời không nên quá lạm dụng thực phẩm chức năng vì nghĩ rằng chúng có thể giúp bổ sung những dưỡng chất mà không ăn uống đúng cách.

Hải, sinh viên trường cao đẳng dược Sài Gòn nói “ Vấn đề y tế dược phẩm vẫn còn là hiện tượng khá nhức nhối. Nhiều người sử dụng thực phẩm chức năng không hiệu quả và cho rằng không tốt, nhưng họ đã dùng đúng cách hay chưa? Tôi nghĩ tất cả mọi người đều cần có một cẩm nang sức khỏe khi dùng thực phẩm chức năng”.

Với cẩm nang sức khỏe khi sử dụng thực phẩm chức năng, chắc hẳn rằng bạn đã có thêm những kiến thức thú vị về y tế dược phẩm. Thực phẩm chức năng chỉ đem đến những hiệu quả tốt khi mà bạn sử dụng một cách khoa học, hợp lí và không quá lạm dụng. Hy vọng rằng, bài viết trên đã giúp bạn có thêm những kiến thức để nâng cao sức khỏe của mình.

 

5/5 - (2 bình chọn)