Thuốc

[GÓC GIẢI ĐÁP] Thuốc hạ sốt Ibuprofen có tốt không?

thuốc hạ sốt Ibuprofen có tốt không

Thuốc hạ sốt Ibuprofen là gì? Thuốc hạ sốt Ibuprofen có tốt không? Chúng được sử dụng như thế nào? Tất các những thắc mắc của bạn về thuốc hạ sốt Ibuprofen sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Nội dung tóm tắt

A. Thuốc hạ sốt Ibuprofen có tốt không?

Để có thể trả lời cho vấn đề: “Thuốc hạ sốt Ibuprofen có tốt không?”chúng ta cần phải hiểu thuốc hạ sốt Ibuprofen là gì trước đã. Thuốc hạ sốt Ibuprofen là loại thuốc được xếp vào nhóm thuốc kháng viêm.

Bên cạnh tác dụng hạ sốt và giảm đau nhức do cảm cúm hoặc cảm lạnh gây ra. Thuốc còn có tác dụng làm giảm đau cho các triệu chứng như: Nhức đầu, đau răng, đau nhức cơ bắp, hay viêm khớp hay đau bụng kinh.

Thuốc hạ sốt Ibuprofen là loại thuốc kháng viêm không steroid. Thuốc được hoạt động bằng cách ngăn ngừa cơ thể sản xuất ra các chất tự nhiên nào đó gây viêm tốt cho sức khỏe. Hiện nay trên thị trường có hai loại thuốc hạ sốt Ibuprofen đó là: Dạng thuốc viên và dạng thuốc siro.

thuốc hạ sốt Ibuprofen có tốt không 2Hình ảnh hộp thuốc hạ sốt Ibuprofen

Vậy thuốc hạ sốt Ibuprofen có tốt không? Bên cạnh những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe thì nó cùng tồn tại một số tác dụng phụ như: Nhợn ói, nôn ói hoặc gây một số rối loạn tiêu hóa. Nếu nặng có thể gây viêm loét dạ dày. Bởi vậy, các chuyên gia và bác sĩ đã khuyến cáo không nên cho trẻ sử dụng quá nhiều thuốc hạ sốt Ibuprofen.

Tuyệt đối không được sử dụng thuốc Ibuprofen cho những trẻ có polyps ở mũi hoặc bị bệnh phù mạch. Đối với những trẻ bị suyễn cũng nên thận trọng trong khi dùng thuốc Ibuprofen vì thành phần của thuốc có thể khởi phát cơn suyễn ở trẻ.

Đối với các bệnh nhi bị: Nổi mẩn, rung nhãn cầu, viêm màng não hay lo âu các bậc phụ huynh cũng không nên sử dụng thuốc cho trẻ nếu không được chỉ định của bác sĩ. Thuốc hạ sốt Ibuprofen có tốt không?Chúng rất tốt đối với các đối tượng không nằm trong danh sách khuyến cáo của bác sĩ.

Bởi vậy, không nên sử dụng thuốc hạ sốt Ibuprofen bừa bãi mà không có chỉ định hay hướng dẫn của bác sĩ. Nên tuân thủ sử dụng thuốc Ibuprofen đúng cách.

>>> Tham khảo thêm: Thuốc bôi Acyclovir trị zona và những điều bạn cần biết

B. Sử dụng thuốc hạ sốt Ibuprofen đúng như thế nào là hiệu quả?

1. Đối với trẻ em

Đối với các bé trên 6 tháng tuổi và có cân nặng từ 7kg trở lên thì bố mẹ có thể cho bé dùng thuốc Ibuprofen để giảm sốt. Tuy vậy, đối với các bé bị bệnh thận, hen suyễn, viêm loét hay các bệnh mãn tính khác thì các bậc phụ huynh chỉ cho con uống khi có chỉ định của bác sĩ.

thuốc hạ sốt Ibuprofen có tốt không 2Các sử dụng thuốc hạ sốt Ibuprofen

Liều dùng thuốc hạ sốt Ibuprofen thường được tính theo mg thuốc/kg cân nặng của các bé. Đối với các bé từ 6 tháng đến 12 tuổi thì liều lượng thuốc được tính là 5 – 10 mg/kg cân nặng. Liều tối đa đối với mỗi ngày là 40 mg/kg.

Bố mẹ có thể dùng thuốc hạ sốt Ibuprofen cứ 6 – 8 giờ một lần và không được dùng quá bốn lần trong một ngày. Nếu thấy bé có tình trạng bị mất nước hoặc nôn mửa thì cần liên lạc ngay với bác sĩ để tìm hướng giải quyết.

2. Đối với người lớn

Liều lượng dùng thuốc của người lớn sẽ không được tính theo cân như trẻ nhỏ mà được tính theo từng loại bệnh khác nhau:

  • Đối với người bị đau bụng kinh: Thì liều thuốc thông thường thường là 200-400mg mỗi 4-6 giờ khi cần thiết.
  • Đối với người bị viêm xương khớp: Thì liều thông thường là 400-800mg mỗi 6-8 giờ.
  • Đối với người bị viêm khớp dạng thấp có thể uống ibuprofen 400 -800 mg mỗi 6-8 giờ.
  • Đối với các trường hợp bị nhức đầu: Thì bạn nên uống 600mg cách 90 phút trước lần ECT đầu tiên.
  • Đối với người bị sốt: Bạn nên uống 200-400mg mỗi 4-6 giờ khi cần thiết.
  • Đối với các triệu chứng hay bệnh khác thì người bệnh nên tuân thủ liều lượng thuốc do bác sĩ chỉ định.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Thuốc hạ sốt Ibuprofen có tốt không?” rồi chứ! Mong những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)