Cẩm Nang Sức Khỏe

TƯ VẤN : Các loại thực phẩm chức năng có tốt không ?

Thực phẩm chức năng có tốt không? Thực phẩm chức năng sử dụng sao cho đúng cách là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra. Cùng cập nhật những thông tin liên quan đến băn khoăn trên ở bài dưới đây.

Nội dung tóm tắt

1. Các loại thực phẩm chức năng có tốt không ?

Tại chuyên mục tư vấn caodangyduocsaigon.vn câu hỏi: “Thực phẩm chức năng có tốt không? Sử dụng sao cho đúng cách?” là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Thực phẩm chức năng dù tốt đến mức nào cũng chỉ là một nguồn bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể, người dùng chịu hoàn toàn trách nghiệm về việc sử dụng những cho chính bản thân của mình.

Các loại thực phẩm chức năng có tốt không ?

Thực phẩm chức năng có tốt không? Sử dụng như thế nào là đúng cách?

Lưu ý mọi người không nên sử dụng thực phẩm chức năng một cách tùy tiện, cần tìm hiểu kỹ mọi thông tin trước khi sử dụng. Không nên sử dụng theo những lời quảng bá, những lời khen từ những người khác bởi cơ địa của mỗi người là không giống nhau.

Bên cạnh đó thực phẩm chức năng được bán tràn lan trên thị trường, trên các trâng Web khác nhau, bởi vậy khi lựa chọn người tiêu dùng cần phải tìm hiểu và lựa chọn được địa chỉ mua sản phẩm uy tín, đạt tiêu chuẩn.Các loại thực phẩm chức năng nào thay thế hoàn toàn được các loại rau và trái cây hằng ngày.

Bởi vậy, trong thực đơn ăn uống hàng ngày các bạn cần phải bổ sung thêm những thực phẩm có chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Vì vậy, việc sử dụng thực phẩm đúng cách là một trong những việc làm cần thiết.

2. Một số lợi ích từ các loại thực phẩm chức năng mang lại

Hiện nay, việc sử dụng thực phẩm chức năng hiện nay được nhiều người lựa chọn. Vậy thực phẩm chức năng có tốt không? Mang lại những tác dụng gì ? Đã có ai biết đến hay chưa?

các loại thực phẩm chức năng có tác dụng gì

Một số lợi ích từ các loại thực phẩm chức năng mang lại

+ Thực phẩm chức năng nhằm bổ sung chất dinh dưỡng và những chất có tác dụng chức năng mà cơ thể không thể tự cung cấp hay tự tổng hợp được.

+ Một số loại thực phẩm chức năng có thể thay thế các bữa ăn khi không có điều kiện ăn uống bình thường.

+ Thực phẩm chức năng được bào chế ở dạng tinh chế bởi vậy rất tiện lợi và dễ sử dụng cũng như bảo quản.

+ Đa dạng các sản phẩm và phù hợp đối với tình trạng cơ địa của từng người.

+ Người dùng có thể lựa chọn mua sản phẩm ở những địa chỉ khác nhau.

+ Khi sử dụng thực phẩm chức năng người dùng có thể tự lo chăm sóc khỏe cho bản thân. Thay đổi thói quen để có chế độ ăn uống hợp lý và lối sống lành mạnh có lợi cho sức khỏe cho sức khỏe.

3. Các loại thực phẩm chức năng phổ biến hiện nay

Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất

Đây là một trong các loại thực phẩm chức năng phổ biến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Các loại thực phẩm chức năng sẽ giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Giúp cơ thể của chúng ta có đầy đủ chất và có một sức khỏe tốt nhất.

các loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất

Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất

Nhóm thực phẩm chức năng giàu chất xơ

Chất xơ là thành phần quan trọng đối với cơ thể của mỗi chúng ta. Nó là bộ khung, giá đỡ của của các mô tế bào thực vật. Chúng có tác dụng chống đỡ với các hệ men tiêu hóa của con người. Chất xơ có vài trò rất quan trọng đối với sự chuyển hóa cholesterol và có tác dụng phòng tránh và điều trị rất nhiều bệnh. 

Bởi vậy, các chuyên gia đã nghiên cứu và chế tạo ra rất nhiều loại thực phẩm chức năng giàu chất xơ. Chúng sẽ giúp con người chúng ta bổ sung lượng chất xơ cần thiết.

Thực phẩm chức năng dạng viên

 Đây là một trong những thực phẩm chức năng phong phú và đa dạng nhất. Tùy theo từng nhà sản xuất chúng sẽ có các sẽ được tồn tại ở các dạng khác nhau. Có thể là các dạng: Viên nang, viên sủi, viên nén, chứa hoạt động sinh học, vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể.

thực phẩm chức năng có tốt không?

Thực phẩm chức năng dạng viên

Thực phẩm chức năng không béo, không đường

Nhóm trà thảo dược là một trong những các loại thực phẩm chức năng đang được rất nhiều lựa chọn. Chúng được sản xuất nhằm hỗ trợ việc giảm cân, giảm béo và phòng chống rối loạn một số chức năng sinh lý thần kinh hay hệ tiêu hóa. Bổ sung các thực phẩm chức năng vào cơ thể sẽ còn giúp tăng sức đề kháng. Giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn.

Tuy nhiên, các bạn đừng quá lạm dụng sản phẩm bởi có thể gây ra một số hệ lụy đối với sức khỏe về sau. Cần thực hiện theo đúng hướng dẫn, liều lượng dùng cũng như khoảng thời gian thực hiện, tìm hiểu về những tin tức về thuốc để phát huy được tác dụng của thực phẩm chức năng đối với sức khỏe.

Nguồn: U3pharma.com tổng hợp

5/5 - (5 bình chọn)