Bản tin tuyển sinh

9 bí quyết để học giỏi tất cả các môn học cần save ngay

Học giỏi luôn là niềm mơ ước của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên. Vậy bí quyết để học giỏi là gì? Chúng ta hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây của u3pharma.com.

Chia sẻ những bí quyết học giỏi toàn diện

9 bí kíp để học giỏi tất cả các môn học cần save ngay

1. Cơ thể luôn trong trạng thái sẵn sàng học tập.

  Khi cơ thể bạn đang ở trong trạng thái sẵn sàng cho học tập, thì cũng lúc nguồn kiến thức được tiếp nhận một cách nhanh và hiệu quả nhất. Để có  một cơ thể khỏe mạnh như vậy, thì có rất nhiều cách. Bao gồm:

 – Ngủ nghỉ đúng giờ: Nếu muốn đầu óc luôn minh mẫn, luôn trong trạng thái minh mẫn thì các bạn phải ngủ nghỉ đúng giờ, ngủ đủ giấc 8h/ngày. Nếu các bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi, mất tinh thần thì đó là biểu hiện của thiếu ngủ.

– Ăn đủ chất: Muốn có một cơ thể khỏe mạnh thì các bạn không phải chỉ cần ngủ nghỉ đúng giờ mà còn cần phải ăn đủ chất. Trong thời đại ngày nay, có rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên sử dụng các đồ ăn vặt như bim bim, trà sữa, đồ ăn nhanh hay bánh kẹo thay vì dùng cơm. Điều đó nếu xảy ra trong thời gian dài sẽ khiến cho cơ thể các bạn không đủ chất dinh dưỡng trong cơ thể. Bởi vì, những thứ đó không có chất dinh dưỡng mà còn có một số thành phần gây hại cho cơ thể. Chính vì vậy, nếu các bạn muốn trở thành học sinh giỏi thì hãy ăn uống đủ chất nhé.

– Thường xuyên uống nước: Nước chiếm 2/3 cơ thể con người. Nó đóng một vài trò quan trọng để bộ não hoạt động. Do đó, nước là thành phần thiết yếu giúp cơ thể khỏe mạnh.

2. Tìm ra phương pháp học tập hiệu quả.

 Tất cả mọi người đều không giống nhau. Do đó, các bạn cần tìm cho mình một phương pháp học tập hiệu quả sao cho phù hợp với bản thân. Việc lựa chọn đó đóng một vài trò quan trọng, nó quyết định lượng kiến thức mà bạn có thể tiếp nhận được. Khi ở nhà các bạn có thể tự lựa chon phương pháp học tập hiệu quả. Nhưng trong trường học, nếu các bạn cảm thấy phương pháp của giáo viên không phù hợp, thì các bạn có thể nêu ý kiến với giáo viên, để giáo viên có thể điều chỉnh bài giảng phù hợp với mỗi học sinh.

banner-website

Sử dụng những công cụ hỗ trợ cho việt học tập

3. Tập trung khi học tập.

  Để có thể trơt thành một học sinh giỏi, thì điều quan trong nhất đó là các bạn phải tập trung lắng nghe bài giảng của giáo viên. Việc các bạn mất tập trung, không chú ý nghe giảng sẽ khiến các bạn không thể tiếp thu đầy đủ lượng kiến thức mà giáo viên muốn truyền đạt. Từ đó dẫn tới, các bạn không hiểu nội dung bài học. Vậy làm thế nào để tập trung học tập?

  – Hãy tìm vị trí ngồi gần giáo viên nhất. Vì khi đó, các bạn sẽ không bao giờ dám mất tập trung.

 – Hãy mạnh dạn phát biểu, đưa ra câu hỏi với giáo viên đối với những chỗ mà bản thân chưa hiểu.

 – Hãy kiên quyết từ chối những cuộc nói chuyện có thể gay ảnh hưởng tới hiệu quả học tập.

4. Ghi chép nhanh.

  Ghi chép nhanh không phải là các bạn phải cố găng ghi chép toàn bộ từng câu chữ của giáo viên. Mà các bạn phải biết cách chọn lọc thông tin để ghi chép. Các bạn chỉ cần ghi chép những từ khóa, những ý quan trọng. Việc ghi chép sé giúp các bạn dễ dàng nhớ và tiếp thu nội dung bài học.

Mẹo nhỏ giúp học sinh học giỏi

5. Bài tập về nhà phải làm đầy đủ.

  Việc làm bài tập đầy đủ sẽ giúp các bạn củng cố kiến thức và nội dung đã học trên lớp. Đồng thời, nó cũng giúp các bạn phát hiện ra những chỗ chưa hiểu, không làm được để nhờ mọi người xung quanh giúp đỡ. Điều này sẽ giúp cho các bạn học tập hiệu quả hơn, kết quả thi cũng sẽ cao hơn.

6. Đặt ra mục tiêu cho bản thân.

  Khi các bạn đặt ra mục tiêu cho bản thân, thì nó sẽ là động lực để các bạn cố gắng hoàn thành. Có mục tiêu học tập, các bạn sẽ không còn cảm thấy hoang mang, lúng túng mỗi khi tìm lý do để tập trung học tập. Nó cũng sẽ trở thành lý do để các bạn từ chối những cuộc vui không lành mạnh, để đầu tư cho thời gian cho học tập. Ví dụ các bạn có thể dặt ra mục tiêu cho bản thân như:

– Năm học này mình phải đạt học sinh giỏi.

– Sau khi tốt nghiệp cấp 3 mình phải dành học bổng đi du học nước ngoài.

– Kì này mình phải đứng nhất lớp…

7. Sắp xếp thời gian học tập.

  Muốn trở thành một học sinh giỏi, các bạn cần phải quản lý được thời gian của mình. Để tránh dành thời gian cho những việc làm vô bổ, các bạn nên sắp xếp thời gian của mình một cách hợp lý và cố gắng hoàn thành chúng. Nếu các bạn không quản lý được thời gian của mình, các bạn sẽ cảm thấy bối rối không  biết phải làm gì, làm mất thời gian học tập.

8. Tạo nhóm học tập.

    Khi các bạn học theo nhóm sẽ đem lại hiệu quả học tập cao hơn là học một mình. Các bạn cá thể dẽ dàng hỏi bạn bè xung quanh những chỗ khó, không hiểu. Và bạn bè trong nhóm cũng sẽ trở thành nguần động lực và cố gắng để các bạn học tập theo

9. Bí quyết khi đi thi.

  Đây là bước quyết định thành công của tất cả các bí quyêt trên. Do đó đây là bước quan trọng nhất. Để có thể hoàn thành bài thi thất tốt, đạt hiệu quả cao, các bạn nên làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Trước khi thi, các bạn phải thư giãn đầu óc, giữ cho tinh thần thoải mái, tránh trương hợp để cho đầu óc căng thẳng, hồi hộp, lo lắng. Nếu như vậy, các bạn sẽ bị quên hết các kiến thức và không tập trung làm bài được.

Bước 2: Khi thi, các bạn lên đọc hết toàn bộ đề rồi chon ra câu nào dễ lấy điểm nhất làm đầu tiên. Khi trả lời câu hỏi, các bạn nên trình bày ngắn ngon, mạch lạc và nhớ chú ý tới thời gian.

Bước 3: Các bạn hãy dành ra khoảng 5 phút cuối cùng, để kiểm tra lại toàn bộ bài thi.

 Nếu các bạn đã nắm vững được kiến thức, sau đó thực hiện các bước trên thì chắc chắn các bạn sẽ dành điểm cao trong kì thi và trở thành một học sinh giỏi.

 Học giỏi một phần là nhờ vào trí thông minh bẩm sinh. Tuy nhiên, yếu tố quyết định vẫn là nhờ vào việc các bạn tìm ra bí quyết học tập hiệu quả. Chỉ cần các bạn có niềm tin, ý chí học tập thì chắc chắn các bạn sẽ trở thành nhưng học sinh giỏi suất sắc.

Rate this post