Giáo Dục

Khối S thi môn gì? Các trường Đại học khối S nổi tiếng

Khối S thi môn gì? Khối S gồm những ngành nào? Những thắc mắc liên quan đến khối S được rất nhiều thí sinh quan tâm đến và cùng nhau thảo luận ở trên các diễn đàn lớn. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan đến khối S, các bạn cùng tham khảo để có lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Nội dung tóm tắt

Giải đáp thắc mắc khối S thi môn gì?

Là một trong số những ngành đặc thù dành cho các thí sinh có nguyện vọng dấn thân vào trong lĩnh vực sân khấu điện ảnh, do đó khối S sẽ đặc biệt quan tâm đến các môn thiên về năng khiếu.

>>> Tổng hợp danh sách các trường Cao đẳng xét học bạ năm 2021

Giải đáp thắc mắc khối S thi môn gì?

Bên cạnh đó, nhằm để phát triển nghề nghiệp trong tương lai thì yêu cầu về chiều cao, ngoại hình cũng như cân nặng là một trong số những yếu tố quan trọng nhất. Tổ hợp những môn của khối S cũng tương tự với những khối năng khiếu khác như khối R, H, và khối M.

Những giảng viên của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tổng hợp các tổ hợp môn khối S hiện nay bao gồm 2 tổ hợp chính bao gồm:

  • Khối S00: đối với khối này sẽ bao gồm những môn Văn – Năng khiếu SKĐA 1 và môn Năng khiếu SKĐA 2.
  • Khối S01: gồm những môn Toán – Năng khiếu 1 và Năng khiếu 2.

Đối với khối thi này thường có thiên hướng về năng khiếu nhiều hơn, bởi có đến 2 môn năng khiếu ở trong tổ hợp và chỉ có một môn cơ bản đó là Toán hoặc Văn.

Một số trong những ngành đặc thù, khối S không tương tự như những ngành học khác, thí sinh thi khối này cần phải trải qua 2 vòng thi rất cạnh tranh nhằm được vào học tại ngôi trường Đại học mà bản thân mình đã lựa chọn. 

Tại vòng thi thứ nhất, thí sinh sẽ diễn một tiểu phẩm tự chọn, bên cạnh đó sẽ trình bày phần thi qua những hình thức khác nhau như hát; đọc thơ;…

Tại vòng thi thứ 2, đối với vòng chung tuyển sẽ bao gồm 3 môn thi chính đó là:

– Kiểm tra hình thức với những trang phục thể dục thể thao và sẽ trình bày một tiểu phẩm.

– Thí sinh sẽ xem một bộ phim và phân tích các tình huống ở trong bộ phim đó.

– Thi môn Văn là bắt buộc.

Cũng tương tự những khối thi khác khi thi môn Văn, từng thí sinh sẽ sử dụng kết quả trong kỳ thi THPT (thời gian tương ứng là 180 phút) để xét tuyển. Đối với những môn thi năng khiếu, mỗi trường sẽ có một đề thi khác nhau. Những thí sinh sẽ được thông báo khi vượt qua vòng sơ tuyển ban đầu.

Khối S gồm những ngành nào?

Với những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc khối S thi môn gì. Đối với khối S gồm những ngành nào? Vấn đề này được rất nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đến và tìm kiếm thông tin liên quan. 

Như những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên thì khối S thường thiên về những bộ môn năng khiếu, nhất là năng khiếu về sân khấu điện ảnh, bởi những ngành khối S cũng có các đặc trưng và tính chất thiên về hướng năng khiếu hơn. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp chi tiết về số lượng những ngành khối S hiện nay gồm có:

Danh sách các trường Đại học khối S nổi tiếng

Không giống như những khối ngành Đại học khác, đối với khối S sẽ có ít sự lựa chọn về môi trường học hơn, nhưng đây đều là các ngôi trường đào tạo nên người nghệ sĩ nổi tiếng trong tương lai.

Số lượng những trường Đại học khối S nổi tiếng bậc nhất hiện nay đào tạo khối S gồm có:

– Trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội tại Khu Văn hóa Nghệ thuật;

– Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh;

– Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội (Hà Nội);

– Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (Hà Nội);

Chỉ tiêu tuyển sinh thuộc mức khác là khiêm tốn, do đó những thí sinh cần phải nỗ lực thật nhiều nhằm có thể đạt được điều kiện tham gia theo học khối S tại những ngôi trường đào tạo này.

Một số lưu ý quan trọng khi dự thi khối S

Một điều chắc chắn là các bạn cần phải có một nền tảng sức khỏe tốt. Do đó, cần phải chuẩn bị một tinh thần, thể lực thật tốt trước khi bắt đầu kỳ thi. Điều kiện tiếp theo là các bạn cần phải có bằng tốt nghiệp THPT (hay những loại giấy tờ, chứng nhận có giá trị tương đương). Nhất là đối với những nhóm ngành múa, yêu cầu cần phải tốt nghiệp hệ Trung cấp (hoặc là hệ Cao đẳng Nghệ thuật múa).

Theo đó, các yêu cầu khác dành cho một số ngành cụ thể:

+ Ngành Sân khấu điện ảnh, ngành Cải lương, ngành Chèo: yêu cầu đưa ra về độ tuổi phải đạt từ 17 – 22 tuổi, ngoại hình ưa nhìn và chiều cao tối thiểu là 1m65 đối với nam, 1m55 đối với nữ. Bên cạnh đó, thí sinh không có khuyết tật cơ thể, có khả năng ngôn ngữ truyền đạt và dễ nghe, không nói lắp, nói ngọng và giọng hát tốt chính là một lợi thế. Đối với nữ khi tham gia dự thi không trang điểm, ăn mặc trang phục bình thường và không mặc váy; áo dài. 

+ Ngành Quay phim và Nhiếp ảnh: yêu cầu đưa ra thí sinh cần phải các công cụ hỗ trợ. Theo đó, một số công cụ hỗ trợ như máy ảnh, máy quay nhằm để làm bài thi tuyển của mình.

+ Ngành thuộc khối Điện ảnh, Nhiếp ảnh, Truyền hình hoặc ngành Đạo diễn Sân khấu bắt buộc cần phải có một bài viết, ảnh chụp, truyện ngắn hay là một kịch bản tùy vào mỗi ngành nghề.

Đối với những thí sinh đã tham gia dự thi hệ Đại học nhưng thiếu điểm để vào trường, thì thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào hệ Cao đẳng và không cần phải thi lại.

Tổng hợp những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ về thắc mắc khối S thi môn gì và số lượng trường tuyển sinh khối thi này. Các thí sinh hãy thường xuyên cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất của từng trường Đại học để không bỏ lỡ cơ hội được trúng tuyển nhằm hiện thực hóa ước mơ.

Rate this post