Thể thao sức khỏe

Lợi ích từ việc rèn luyện thể lực hàng ngày

Thói quen rèn luyện thể lực là một điều rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng việc duy trì hàng ngày lại không dễ dàng đối với nhiều người. Nếu bạn vẫn lười vận động và chưa tìm thấy động lực tập thể dục mỗi ngày. Hãy đọc những lợi ích bất ngờ dưới đây mà hành động này đem lại cho cơ thể nhé !

Bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn hơn

Thay vì ngủ nướng thì bạn có thể dành 30 phút buổi sáng để chạy bộ hoặc 15 phút để thực hiện những bài tập nặng. Khi đó, những công việc ngày mới của bạn sẽ hiệu quả hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tập các bài thể dục kích thích cơ thể để cải thiện tâm trạng và giấc ngủ của mình.

Leo cầu thang

Tạm biệt tật ngủ ngáy

Theo nghiên cứu của các bác sĩ cho thấy việc ngáy khi ngủ sẽ được giảm đi đáng kể nếu bạn đang giảm cân. Chính vì thế bạn cần phải lên kế hoạch rèn luyện cơ thể đưa ra các phương pháp giảm cân ngay từ bây giờ nếu muốn có một giấc ngủ sâu và thoải mái.

Nếu bạn là chàng trai chăm vận động đặc biệt là đối với bộ môn cử tả thì sẽ giúp ích trong chuyện chăn gối của bạn rất nhiều đó. Bởi khi nâng vật nặng cơ thể của nam giới sẽ kích thích để sản sinh ra các hormone testosterone. Khi đó sẽ giúp bạn tự tin, nam tính và tăng ham muốn của bạn trong “chuyện ấy”.

Đẩy lùi bệnh tim mạch, tiểu đường

Khi bạn tập luyện kết hợp với việc ăn uống khoa học lành mạnh thì đây cũng là cách rèn luyện thể lực tốt nhất để bạn làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Khi vận động những tế bào thần kinh sẽ tiếp nhận thông tin hạn chế mắc các bệnh Alzheimer và Parkinson khi về già….

Rèn luyện thể lực hàng ngày để có sức khỏe tốt

Cách rèn luyện thể lực tại nhà

Tùy theo cân nặng cũng như tuổi tác của từng người để có thể điều chỉnh thời gian tập sao cho phù hợp.

  • 60 phút/ngày: Thích hợp cho những người đã từng tập thể dục trong một thời gian dài trước đó.
  • 30 phút/ngày: Đây là khoảng thời gian lý tưởng cho mỗi ngày, vừa hiệu quả vừa thực tế. Dù bạn là người mới tập, 30 phút cũng không làm bạn mệt… đứt hơi.
  • 20 phút/ngày: Là khoảng thời gian thích hợp cho người trung niên, cao tuổi. Bạn có thể giảm bớt 30% nguy cơ mắc bệnh tim.

Các môn thể thao bạn có thể áp dụng tập tại nhà như: Đi bộ, leo cầu thang, chạy, đạp xe, tập yoga, nhảy dây, bơi lội, Aerobic, Cử tạ , Sử dụng máy tập…..

Đi bộ là bài tập thể dục dễ dàng và cũng là môn thể thao có được những lợi ích. Khi đi bộ các cơ bàn chân, bắp chân, mông, đùi … sẽ liên tục co giãn từ đó sẽ ép tĩnh mạch để đẩy máu về tim. Bạn nên đi bộ ở đường dốc vừa phải sẽ có những bước nhanh và đều đặn hơn. Ngoài ra việc tập luyện trên máy cũng rất thú vị bởi chân bạn sẽ được nhịp nhàng hơn. Sẽ làm tan lượng mỡ tụ và thon chắc hông và đùi.

Tập như thế nào thì an toàn

Bạn cần phải khởi động nhẹ nhàng khoảng từ 5 – 10 phút trước khi tập để các cơ có thể co giãn tránh bị căng cơ hoặc chuột rút trong khi tập luyện. Sau mỗi bài tập cũng nên nghỉ ngơi vài phút rồi lại tiếp tục thực hiện tiếp. Trong quá trình luyện tập cần phải uống thêm nước để bù vào lượng nước đã bị mất.

 

Xem thêm :

>> Muốn tăng chiều cao, đừng bỏ qua các môn thể thao này

Rate this post