Bệnh Thường Gặp

Mộng tinh là gì? Tất tần thông tin về mộng tinh bạn nên nắm được

mộng tinh là gì

Mộng tinh là gì? Chắc chắn sẽ có rất nhiều người đưa ra thắc mắc câu hỏi này. Bởi đây là tình trạng hầu như một người con trai nào, khi mới bước vào độ tuổi dậy thì đều gặp phải. Các bạn hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi, với tất tần thông tin về mộng tinh một cách đầy đủ và tỉ mỉ nhất, để có thể giải đáp cho bạn đọc về thắc mắc trên.

Nội dung tóm tắt

Mộng tinh là gì?

mộng tinh là gì

Mộng tinh là một tên xuất hiện ở nam giới, đây là hiện tượng họ sẽ xuất tinh trong lúc ngủ. Trong lúc xuất tinh có thể đi kèm với ca chiêm hoặc là không chiêm bao, nhìn thấy kích tình dục hoặc là quan hệ tình dục. Từ mộng tinh còn được gắn cùng với một số thuật ngữ như là: đem mơ thấy, mơ ướt, bắn máy bay đêm, thác đổ,…

Mộng tinh được cho là một hiện tượng rất bình thường của cơ thể, nếu như nó không xảy ra quá nhiều cũng như không kèm theo đó một vài triệu chứng khác nữa. Nhưng nó sẽ bất thường, nếu như xảy ra thường xuyên và kèm theo những triệu chứng khác thường nữa. Mộng tinh có thể xảy ra trong mọi đối tượng của nam giới, nhưng thường gặp nhiều nhất là ở tuổi dậy thì, sau khi họ lập gia đình thì sẽ giảm dần đi.

Mộng tinh được đánh giá là một cơ chế, giúp giải phóng ra tinh dịch còn dư thừa của nam giới quan hệ tình dục hoặc là không có thủ dâm. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến mộng tinh cũng có thể là vì thủ dâm mà ra.

Mộng tinh là một biểu hiện rất phổ biến, mà một thanh niên ở mọi độ tuổi đều gặp phải. Trong đó, độ tuổi thường gặp nhất là từ 9 đến 19. Có nhiều người đàn ông, chỉ gặp mộng tinh khi chưa đến tuổi trưởng thành. Nhưng cũng có người sau khi trưởng thành rồi vẫn tiếp tục gặp tình trạng mộng tinh. Tuy nhiên, tình trạng này thì bạn có thể tự kiểm soát được, chỉ cần bạn tránh được những nguyên nhân mà chúng tôi sẽ nếu ra trong phần tiếp theo của bài.

Đó là toàn bộ những thông tin, lý giải cho thắc mắc mộng tinh là gì? Để biết được rõ nguyên nhân vì đâu xuất hiện tình trạng này cũng như cách hạn chế nó ra làm sao? Các bạn hãy tham khảo phần tiếp theo của bài viết của chúng tôi nhé.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mộng tinh

xem nội dung khiêu dâm

Dưới đây là những thông tin cơ bản về nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị mộng tinh ở nam giới, các bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn tình trạng này. Từ đó, có thể biết cách điều chỉnh làm sao cho tránh được mộng tinh, nếu như chả may có thường xuyên gặp phải.

 • Theo lý giải của Y học cho biết, thì mộng tinh được sinh ra, điều khiển từ hormone Nam có tên là Testosterone, nó được sản sinh ra ở trong giai đoạn dậy thì. Kết quả của việc sẽ sản sinh ra Testosterone, lúc này dương vật cũng sẽ giải phóng được tinh trùng, điều đó có nghĩa là trong tương lai bạn có thể thụ tinh được, lúc quyết định lấy con trong lúc lập gia đình trong tương lai.
 • Mộng tinh sẽ xảy ra khi bạn đang ngủ, gặp một giấc mơ về khuấy động tình dục.
 • Mộng tinh chính là việc xuất tinh, nên nó cũng sẽ xảy ra trong tình trạng khi mà bạn không ăn uống có đầy đủ chất dinh dưỡng, khiến cho cơ thể bị suy nhược. Điều này sẽ làm cho việc xuất tinh bị rối loạn.
 • Cơ thể mệt mỏi, bị suy nhược và thần kinh bị căng thẳng cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị mộng tinh.
 • Bạn mặc quần lót bó quá chặt, cũng như để dương vật thường xuyên bị co vào quần, khiến dương vật bị cương lên thường xuyên. Cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bị mộng tinh.
 • Trước khi ngủ, bạn có xem phim, xem ảnh, có đọc sách báo hoặc là tạp chí có liên quan đến việc khiêu dâm. Thì trong giấc ngủ của đêm đó, bạn cũng có thể sẽ gặp tình trạng mộng tinh.
 • Tâm lý ám ảnh khi phải tiếp xúc với khích thích về tình dục, có nghĩa là ban ngày phải chứng kiến những tình huống thủ dâm, kích dục quá nhiều thì ban đêm bạn cũng sẽ dễ gặp phải tình trạng mộng tinh.
 • Bạn là người thường xuyên phải tiếp xúc với rượu bia, các chất kích thích cũng là một nguyên nhân khiến đêm đến, bạn dễ gặp những giấc mơ có liên quan đến tình dục và bị mộng tinh.

Thường thì, đàn ông hầu như ai cũng sẽ đều từng trải qua ít nhất là một lần mộng tinh ở trong đồi. Nhưng con gái cũng sẽ có người gặp tình trạng này, dù họ không thể xuất tinh nhưng họ lại có được cảm giác cực đại, ở trong các giấc mơ của mình và cũng sẽ không mơ thấy nhiều như con trai.

Mộng tinh rất ảnh hưởng đến sức khỏe

mộng tinh ảnh hưởng tới sức khỏe

Các bạn ạ, mộng tinh xảy ra rất có ảnh hưởng đến sức khỏe. Mặc dù tình trạng này được cho là biểu hiện rất bình thường ở độ tuổi trưởng thành. Nhưng nếu như bạn gặp phải nó liên tục, trong thời gian từ 1 tuần đến 10 ngày liên tục hoặc là nhiều hơn, thì nó nó ảnh hưởng đến cả tinh thần và thể chất. Nguyên nhân khiến bạn bị mộng tinh quá nhiều, sẽ khiến cho tâm lý bị thay đổi, bị suy nhược thần kinh và chính những căng thẳng của cuộc sống mà ra.

Tại những người lớn tuổi hơn, thì tình trạng mộng tinh lại đi song song cùng với tình trạng là “tự làm thỏa mãn” cho chính mình. Lý do cho việc này, là bởi họ là người có đầu óc, suy nghĩ luôn tơ tưởng đến chuyện chăn gối, nên luôn tìm cách thỏa mãn nhu cầu của mình ở mọi thời điểm, kể cả trong giấc ngủ. Tình trạng này rất ảnh hưởng đến tâm lý, đến cuộc sống và mọi họat động của mình. Nếu như bạn không tự điều chỉnh bản thân, mà cứ để tình trạng đấy tiếp diễn, thì có thể khiến cho bản thân có một cuộc sống xuống dốc vì những xáo trộn, cũng có thể tự khiến bản thân trở thành một mối nguy hiểm cho xã hội.

Phương pháp phòng tránh tình trạng mộng tinh

Như chúng tôi đã nói, tình trạng mộng tinh các bạn có thể tự điều chỉnh được và hạn chế nó đi. Theo đó, hãy áp dụng những phương pháp phòng tránh mà chúng tôi nêu ra sau đây, để giúp bản thân khỏe mạnh, cũng như không mắc phải tình trạng này nhé.

 • Bạn cần phải giữ cho mình có một tâm lý thoải mái, thư giãn khi bị mộng tinh. Đừng tự cho rằng bản thân có một cảm giác tội lỗi, khi mộng tinh xảy ra bởi đó là một điều bình thường khi bạn bước vào lứa tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, nếu bạn gặp nhiều, cảm thấy sợ thì nên tâm sự với người lớn có thể là cha mẹ, bác sĩ,… để được tư vấn và cho lời khuyên.
 • Đối với dương vật với tinh hoàn, bạn cần rửa bằng nước với xà phòng. Bạn nhớ rửa cả bên dưới bao quy.
 • Nhớ ăn uống đầy đủ, thường xuyên bổ sung các chất dinh dưỡng một cách đầy đủ. Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, các hoạt động thể thao có tính lành mạnh, để nâng cao về thể chất cũng như tinh thần.
 • Nhớ chọn mặc quần sịp rộng rãi, thoáng mát. Tránh tình trạng mặc quá bó, vì nó cọ sát vào dương vật, sẽ khiến cho dương vật bị cương và dễ bị mộng tinh.
 • Hạn chế việc xem sách báo, phim ảnh,… có liên quan đến tình dục. Không bàn luận về tình quan hệ tình dục, để tránh việc suy nghĩ đến tình dục. Nhớ tham gia vào những hoạt động tập thể lành mạnh, để không có thời gian suy nghĩ đến tình dục.
 • Cần có một chế độ sinh hoạt lành mạnh, hạn chế việc sử dụng chất kích thích và rượu bia. Để không nghĩ đến tình dục, tránh việc muốn giải phóng tinh trùng vì chất kích thích làm bản thân hưng phấn.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã nói cho bạn đọc biết mộng tinh là gì rồi đó nhé. Nó không phải là một bệnh lý, nó là một hiện tượng rất thường gặp ở Nam giới. Nhưng để hạn chế và tránh tình trạng này xảy ra quá nhiều, nó phụ thuộc vào chính các bạn đó nhé. Vì thế, đừng bỏ những nội dung mà bài viết của chúng tôi nêu ra. Bởi nó rất gần gũi, thiết thực với chính cuộc sống của chúng ta.

u3pharma.com – bệnh thường gặp

5/5 - (1 bình chọn)