Thuốc

Thuốc Augmentin 625mg và những điều có thể bạn chưa biết?

Thuốc Augmentin 625mg có tác dụng gì?

Thuốc Augmentin 625mg là gì? Chúng có tốt cho sức khỏe không? Sử dụng thuốc như thế nào là đúng cách? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Thuốc Augmentin 625mg là gì?

Thuốc Augmentin 625mg là một trong những thành viên của gia đình kháng sinh Augmentin với rất nhiều hàm lượng và dạng bào chế khác nhau. Augmentin là một biệt dược nổi tiếng nhất của các loại thuốc kháng sinh dạng ở dạng phối hợp giữa Amoxicillin và Acid clavulanic hiện nay.

Thuốc kháng sinh Augmentin 625mg có nguồn gốc châu Âu do hãng dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK) sản xuất và phân phối. Đây là một trong những hãng dược phẩm đa quốc gia lớn nhất thế giới với rất nhiều các sản phẩm như: Thuốc, vắc xin,…chất lượng và nổi tiếng.

Thuốc Augmentin 625mgThuốc Augmentin 625mg

Thành phần trong mỗi viên thuốc kháng sinh Augmentin 625mg gồm có: Amoxicillin 500mg, Acid clavulanic 125mg. Nhờ vậy mà nó được chỉ định trong nhiều trường hợp nhiễm khuẩn nguy hiểm của con người.

>>> Tham khảo thêm: Những điều bạn chưa biết về thuốc Enterogermina 5ml để hiểu hơn những tác dụng tuyệt vời của thuốc Enterogermina 5ml đối với sức khỏe nhé!

Thuốc Augmentin 625mg có tác dụng gì?

Thuốc Augmentin 625mg là một trong những kháng sinh rất tốt cho sức khỏe. Chúng có tác dụng rất tốt trong các trường hợp sau:

  • Dùng để điều trị nhiễm khuẩn hô hấp bao gồm toàn bộ các bệnh do vi khuẩn gây nên. Kể cả nhiễm khuẩn ở các vùng tai – mũi – họng trong cơ thể con người. Cụ thể như: Bệnh nhiễm khuẩn răng miệng, viêm xoang,  loét lợi, viêm họng, viêm tai giữa, đau rát họng,…
  • Dùng để chữa các bệnh về đường hô hấp dưới như: Tràn dịch đa màng hay viêm phế quản mãn tính,…
  • Dùng để điều trị các nhiễm khuẩn khác như: Nhiễm khuẩn đường sinh dục, nhiễm khuẩn ở xương, cơ hay các nhiễm khuẩn xảy ra khi sảy thai, tiến hành phẫu thuật,…

Những công dụng tuyệt vời của thuốc Augmentin 625mg

>>Click tìm hiểu ngay: Hướng dẫn cách tính BMI – Chỉ số để biết bạn gầy hay mập để có sự hiểu biết tường tận nhất về chính sức khỏe của bản thân bạn.

Thuốc Augmentin 625mg có những tác dụng vô cùng tốt đối với sức khỏe của con người. Vậy sử dụng thuốc Augmentin 625mg như thế nào là đúng?

Cách sử dụng thuốc kháng sinh Augmentin 625mg

Thuốc kháng sinh Augmentin 625 được dùng đường uống. Bạn có thể uống thuốc khi đói hoặc khi no đều được. Thuốc hấp thu tốt hơn nếu uống trong lúc đang đói. Bạn sử dụng thuốc kháng sinh Augmentin theo hàm lượng Amoxicillin có trong thuốc cụ thể như sau:

  • Đối với người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Ngày uống 3 lần và mỗi lần 1 viên (cứ 8 tiếng bạn sẽ uống 1 lần);
  • Đối với trẻ em từ 12 tuổi trở xuống thì các bậc phụ huynh nên cho con sử dụng thuốc kháng sinh Augmentin hàm lượng 250mg sẽ an toàn và tốt hơn.

Trên đây là một số thông tin về thuốc kháng sinh Augmentin 625mg. Hãy đọc kỹ hướng dẫn thuốc trước khi dùng để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé!

Rate this post