Tin Tức Tổng Hợp

Dược sĩ đại học mở nhà thuốc ở đâu? Điều kiện để mở nhà thuốc là gì?

Dược sĩ đại học mở nhà thuốc kinh doanh thuốc tây một trong những lĩnh vực kinh doanh có điều kiện và phải đảm bảo các yêu cầu pháp lý khá nghiêm ngặt. Vậy quy định của pháp luật hiện nay về mở quầy thuốc tây như thế nào. hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Điều kiện mở nhà thuốc (kinh doanh thuốc)

Theo khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì người chịu trách nhiệm về chuyên môn của nhà thuốc phải có trình độ từ Dược sĩ Đại học trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành ít nhất 2 năm tại các cơ sở chuyên môn về thuốc.

Có đủ sức khỏe và năng lực hành vi dân sự.  Không vi phạm phạm luật hay trong thời gian bị cấm hành nghề. Hiểu và cam kết thực hiện các bộ luật liên quan đến sức khỏe và quy chế dược. Có số vốn ít nhất là 100 triệu trở lên.

Như vậy, đối với các cá nhân quan tâm điều kiện mở nhà thuốc tư nhân, trước mắt cần phải đảm bảo được đầy đủ những điều kiện trên.

Dược sĩ trung học có được mở nhà thuốc?
Dược sĩ trung học có được mở nhà thuốc?

Xem thêm: dược sĩ chuyên khoa 1

Ngoài ra để mở hiệu thuốc bạn cần phải được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược, hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược.

– Tài liệu kỹ thuật tương ứng với cơ sở kinh doanh dược.

– Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể( do UBND cấp quận/huyện cấp).

– Bản sao có chứng thực Chứng chỉ hành nghề dược.

Nơi nộp hồ sơ: Sở Y tế.

Hồ sơ xét giấy phép đăng ký kinh doanh do nhà thuốc

Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh.

– Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình.

– Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Thủ tục dược sĩ đại học mở nhà thuốc
Thủ tục dược sĩ đại học mở nhà thuốc

Xem thêm: Cử nhân điều dưỡng

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược do sở Y tế cấp

– Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược thực hiện theo Mẫu số 02 Phụ lục I của Nghị định số 54/2017/NĐ-CP;

– 02 ảnh chân dung cỡ 4cm x 6cm của người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng;

– Bản sao có chứng thực văn bằng chuyên môn theo quy định tại khoản 2 Điều 18 của Nghị định số 54/2017/NĐ-CP;

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp theo quy định tại Luật khám bệnh, chữa bệnh;

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy xác nhận thời gian thực hành theo quy định tại Mẫu số 03 Phụ lục I của Nghị định số 54/2017/NĐ-CP;

– Giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược đối với trường hợp đã bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề dược quy định tại Khoản 9 Điều 28 của Luật dược;

– Bản sao có chứng thực căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu;

– Phiếu lý lịch tư pháp;

Hồ sơ xét chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 38 Luật dược 2016 và Điều 32 Nghị định 54/2017/NĐ-CP thì hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện mở nhà thuốc theo mẫu số 19 Phụ lục I Nghị định 54/2017/NĐ-CP;

– Tài liệu về địa điểm, khu vực bảo quản, trang thiết bị bảo quản, tài liệu chuyên môn kỹ thuật và nhân sự theo nguyên tắc Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc;

– Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu pháp lý chứng minh việc thành lập cơ sở;

– Bản sao có chứng thực Chứng chỉ hành nghề dược;

Bài viết trên giúp bạn thêm kiến thức về dược sĩ đại học mở nhà thuốc ở đâu? Có thể thấy, điều kiện mở nhà thuốc cũng khá rườm rà, phức tạp. Do đó, các bạn muốn mở nhà thuốc hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh những rủi ro không đáng có.

 

Rate this post