Cẩm Nang Sức Khỏe

Duy trì những thói quen này sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ

Các nghiên cứu mới đây công bố và đã chỉ ra 5 thói quen lành mạnh nếu như con người duy trì hàng ngày có thể giúp họ tăng tuổi thọ lên đến 10 năm.

Theo tỷ lệ bóng đá cho biết những công bố đó được thực hiện từ các nhà nghiên cứu thuộc nghiên cứu sức khỏe của Y tá Hoa Kỳ. Theo đó, những người đáp ứng được các yếu tố sẽ giảm được khoảng 74% nguy cơ tử vong nói chung so với những người không hoàn toàn tuân thủ bất cứ một yếu tố nào. Cụ thể như sau:

Chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh

Áp dụng chế độ ăn uống với nhiều trái cây và rau quả bạn sẽ hạn chế được các thực phẩm chế sẵn. Đồng nghĩa với việc bản thân bản đã góp phần tăng tuổi thọ. Ăn các thực phẩm chế biến mang ít giá trị dinh dưỡng sẽ dẫn đến chứng sưng viêm và đây chính là nguồn gốc gây ra hầu hết các loại bệnh tất. Nếu như bạn không cung cấp đầy đủ vitamin và các khoáng chất cần thiết thì cơ thể sẽ bị thiếu hụt dinh dưỡng nghiêm trọng. Đây là một trong những nguyên nhân tăng nguy cơ béo phì và các loại bệnh.

Bạn chỉ cần nhớ bổ sung đầy đủ trái cây tươi và rau quả. Các loại đạm lành mạnh như thịt bò và thịt gà … Đồng thời các sản phẩm sữa chất lượng cao như: sữa chua, chất béo lành mạnh có trong quả bơ, dầu dừa …

Không hút thuốc

Việc hút thuốc sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, đây chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến nhiều loại bệnh và thương vong trên toàn thế giới. Hút thuốc lá sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, phổi, ung thư … Để có thể tăng thêm tuổi thọ đồng thời sống khỏe mạnh thì việc hút thuốc là một điều cực kỳ quan trọng. Nếu bạn không hút thuốc thì đó chính là một điều đáng mừng bởi chắc chắn rằng bạn sẽ có tuổi thọ dài hơn người đang hút thuốc.

Luyện tập thể dục thường xuyên

Hàng ngày bạn chỉ cần tập thể dục 30 phút mỗi ngày sẽ đủ giúp cơ thể khỏe mạnh. Không nhất thiết phải đến phòng tập đều đặn bạn chỉ cần áp dụng bài tập đi bộ nhanh mỗi ngày. Hành động này sẽ duy trì cân nặng phù hợp đồng thời mang lại cảm giác tích cực, những nghiên cứu đã chứng minh rằng việc tập luyện làm giảm nguy cơ của 13 loại ung thư khác nhau và các bệnh kinh niên … Bạn chỉ cần điều chỉnh phù hợp thì hầu như ai cũng có thể tập luyện thể dục tại bất kỳ nơi đâu.

Luyện tập thể dục thường xuyên

Tiêu thụ thức uống chứa cồn ở mức vừa phải

Không cần hoàn toàn từ bỏ như thuốc lá nhưng việc tiêu thụ một thức uống chứa cồn vừa phải cũng nằm trong 5 yếu tố giúp con người tăng tuổi thọ. Trong các hợp chất có trong rượu đỏ giúp bảo vệ tim và có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Ví dụ như bạn thích uống các thức uống pha chế nên chọn những loại có lượng đường thấp như nước: Soda hoặc các loại nước ép, sinh tố trái cây …

Duy trì cân nặng lành mạnh

Khi nhìn vào chỉ số cơ thể BMI chúng ta sẽ biết được cân nặng của mình có cân đối với cơ thể hay không. Bởi những ai có chỉ số BMI dao động từ 18,5 đến 24,9 sẽ được xem là nằm trong mức an toàn đồng thời có nguy cơ bệnh tật thấp hơn những người có chỉ số cao hơn. Thế nhưng, chúng ta cũng không thể hoàn toàn dựa vào lượng chỉ số BMI mà có thể đảm bảo được cơ thể mình đang an toàn. Bởi chỉ số này không đo khối lượng cơ trên cơ thể hoặc lượng mỡ tại các vùng cụ thể như: mỡ bụng … có thể nguy hại hơn những vùng khác.

Ngoài chỉ số BMI thì bạn nên quan tâm tới mỡ nội tạng tại vùng ổ bụng đồng thời theo dõi các bệnh có liên quan đến chuyển hóa như cao huyết áp, từ đó nên giảm thiểu chế độ ăn có quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn. Khi duy trì cân nặng để phù hợp với cơ thể sẽ là một trong những cách để gia tăng tuổi thọ một cách khoa học nhất. Nếu như bạn bị thừa cân hoặc béo phì sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Đặc biệt là cách bệnh về ung thư.

Rate this post