Tin Tức Tổng Hợp

HLV Juergen Klinsmann: Tôi không sợ thất bại ở Hertha Berlin

10 năm đã trôi qua kể từ lần Juergen Klinsmann dẫn dắt Bayern Munich ở Bundesliga. Tất cả đã thay đổi và trước trận đấu thứ 2 trên cương vị HLV trưởng của Hertha Berlin, chiến lược gia 55 tuổi.

Đó là một tuần bận rộn khi mới tuần trước, tôi ký hợp đồng đến hết mùa với nhiệm vụ đưa đội bóng ra khỏi tình cảnh khó khăn hiện tại. Bạn phải làm quen với các cầu thủ thật nhanh, có vài buổi tập và 3 ngày sau, phải tiếp một đội bóng dự Champions League trước một SVĐ chật kín khán giả. Chúng tôi đã chơi tốt và không may khi thua 1-2, trong trận đấu mà chúng tôi ít nhất cũng phải hòa.

Ông đã có một quyết định “tất tay” khi nhận lời dẫn dắt Hertha. Đó là công việc rủi ro và cũng đầy hứa hẹn. Nhưng sau trận thua Dortmund, ông có còn lạc quan không?

Tôi nghĩ rằng trong văn hóa của chúng ta, có thể có nhiều người sợ thất bại. Nhưng đó không phải phong cách sống của tôi. Cuộc đời tôi là những chuyến phiêu lưu. Tôi luôn tuân theo triết lý là cứ làm đi, rồi bạn sẽ tiến bộ. Ngay cả khi thất bại, bạn cũng sẽ học hỏi được một điều gì đó để trở nên mạnh mẽ hơn. Vì thế, với tôi thất bại không phải là vấn đề.

Trước kỳ nghỉ đông, Hertha còn phải gặp Frankfurt, Freiburg, Leverkusen và M’Gladbach, tất cả đều là những đội đang chơi rất tốt. Liệu đội bóng có cơ hội giành kết quả tích cực trong chuỗi trận này không?

Lịch thi đấu từ giờ đến Giáng sinh đúng là rất khó khăn. Nhưng khi đã chẳng có gì để mất cả, chúng tôi sẽ cố gắng giành nhiều điểm nhất có thể. Chúng tôi đến Frankfurt là để giành chiến thắng, chúng tôi cũng đặt mục tiêu chiến thắng trong trận tiếp Freiburg trước khi tính đến 2 trận cuối. Tôi hoàn toàn lạc quan về khả năng giành điểm cho đến trước Giáng sinh.Ông vẫn được biết đến như một nhà cải cách. Ông cũng luôn nói rằng Hertha là một người khổng lồ đang ngủ. Vậy ông sẽ phải thay đổi điều gì để đạt mục tiêu ấy? Và mất bao lâu để hiệu ứng Klinsmann diễn ra?

Tôi nghĩ điều quan trọng là mọi người hiểu những gì chúng tôi đang làm, với một vài thay đổi đều để giúp đội bóng tốt hơn. Tất cả diễn ra đều có lý do và tuân theo một kế hoạch cụ thể. Tất nhiên, chúng tôi phải giúp các cầu thủ hiểu họ cần làm gì, và tại sao như vậy. Bản thân tôi cũng luôn học hỏi mỗi ngày và hy vọng, các cầu thủ cũng sẽ học được điều gì đó từ tôi và ban huấn luyện.

Đức Huy – Tin tức bóng đá mới nhất