Thể thao sức khỏe

Những chế độ dinh dưỡng giành cho những người chơi bóng đá

Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu những chế độ dinh dưỡng giành cho người chơi bóng đá cùng với các chuyên gia trong ngành. Những cầu thủ bóng đá cũng giống như các vận động viên khác họ cần có được một chế độ ăn dinh dưỡng và hợp lý để có được một sức khỏe tốt nhằm đạt được những thành tích cao nhất trong sự nghiệp.

Đối với mỗi một môn thể thao thì họ cũng sẽ có những chế độ ăn khác nhau ngay cả khi cầu thủ chơi bóng ở trong những vị trí khác nhau thì cũng có được ở trong đó là những chế độ dinh dưỡng khác nhau đôi chút. Trong những nhóm ngành của thể thao nói chung và bóng đã nói riêng thì có thể thấy được những yếu tố quan trọng hiện cũng đang thực sự rất cần được có thể bổ sung vào những dinh dưỡng giành cho các cầu thủ, bởi đon giản bản chất của các vận động thể thao luôn chiếm và tiêu hao một cách khá nhiều những năng lượng chứ không hẳn chỉ là tiêu hao các chất như protit, lipit, trừ khi đó là việc thiếu năng lượng thì cũng sẽ cần năng lượng khác để có thể bổ sung nhằm chuyển hóa. Người đá bóng và ở trong những việc lựa chọn luyện tập thể thao thì cũng sẽ cần ăn ở trong đó là một khối lượng ít nhất thế nhưng năng lượng sẽ phải tạo ra thực sự nhiều nhất và ở trong rất ít thời gian tiêu hóa. Bởi nếu như thiếu đi năng lượng thì các vận động viên sẽ không thể nào có thể thể hiện được hết tiềm năng của mình dẫn đến đó là việc họ có những thành tích thi đấu kém đi.
Thành phần dinh dưỡng giành cho người chơi bóng đá

Những chế độ dinh dưỡng của các cầu thủ khác nhau

Hiện tại thì các cầu thủ bóng đá sẽ cần được ở trong đó chính là những cơ thể khỏe mạnh cùng với đó chính là những lượng chất không quá béo cũng như cơ thể không quá gầy nhưng phải thực sự săn chắc. Bởi bóng đá là một trong những bộ môn thể thao cần đến sức mạnh và tốc độ. Nên việc bạn để thừa cân sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ của chính bạn.
Theo các chuyên gia về dinh dưỡng khoa học thì sẽ bao gồm:
Calo để có thể cần được cung cấp sẽ được tăng từ 50-60% bởi chính carbohydrates
10-15% sẽ được lấy từ chất protein
25-30% sẽ được lấy từ những chất béo.
Trong đó thì việc thành phần mang yếu tố hết sức quan trọng nhất và được cho là chủ yếu đó chínhlà carbohydrates nó sẽ bao gồm chất tinh bột chứa trong gạo, bắp, khoai sắn.
Những khẩu phần ăn có được lượng carbs cao và thành phần ít chất béo sẽ được thể hiện như sau:
Khẩu phần ăn sẽ có được thì cũng sẽ cần bổ xung thêm ở đó chính là 2/3 là carbohydrates và cả trong đó là 1/3 là protein hiện cũng đã đang thực sự càng nhiều carbohydrates và hơn thế thì bạn sẽ càng có được thực sự rất nhiều những nguồn năng lượng hơn được diễn ra ở trong thi đấu và luyện tập

Chế độ ăn cùng tập luyện của các cầu thủ Việt Nam

Giảm chất béo sẽ được đưa ra ở trong khẩu phần ăn, đó chính là việc các bạn sẽ phải tránh các thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, bởi chất béo sẽ cần thực sự rất nhiều thời gian để có thể đưa đi tiêu hóa và đồng thời nó cũng sẽ khiến cho cơ thể bạn sẽ ngày càng trở nên một cách nặng nề và khó khăn ở trong việc di chuyển
Protein cũng chính là nguồn đã đóng vai trò cấu tạo và ở trong việc duy trì cơ bắp bởi thế nên bạn sẽ cần phải giữ khẩu phần của mình ở trong một mức phù hợp khoảng 30%, bởi vì khi dư thừa protein thì nó sẽ khiến cơ thể sẽ dễ dàng bị béo phì.
Kết hợp với các chất xơ sẽ giúp cơ thể bạn sẽ trở lên dễ dàng tiêu hóa
Năng lượng bao gồm các thực phẩm giàu tinh bột (carbohydrate) như : khoai tây, bánh mì, gạo, ngũ cốc và mì ống.
Protein cho cơ bắp bao gồm: thịt gà, cá, trứng, sữa ít béo, đậu, đậu lăng và đậu hũ..
Canxi bao gồm: sữa, sữa chua, phô mai và một số ngũ cốc ăn sáng có chứa chất canxi.
Vitamin, khoáng chất và chất xơ bao gồm: khoai lang, cà rốt và mơ khô, rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển. Vitamin C, được tìm thấy trong ớt, cam, kiwi, rau lá xanh, có thể giúp các chức năng hệ thống miễn dịch đúng….vv

DIEPNH