Thể thao sức khỏe

Những thông tin chi tiết về đội bóng Olympique Gymnaste Club Nice

OGC Nice

Nice FC hay còn được gọi là Olympique Gymnaste Club. Đây là một đội bóng ở Pháp và chuyên nghiệp ở các câu lạc bộ. Được thành lập với những thành viên có những giải hạng nhất nhì thế giới của bóng đá tại Pháp. Để tìm hiểu kỹ hơn về OGC Nice hãy cùng đọc bài viết này tại kèo nhà cái hôm nay

Lịch sử của đội bóng OGC Nice

Đây là câu lạc bộ được thành lập vào năm 1904 và hiện nay đang chơi tại Ligue 1 đây là giải đấu hàng đầu của bóng đá Pháp. Được quản lý bởi cực tuyển thủ Pháp đó chính là Patrick Vieira và đây là hậu vệ người Brazil. OGC Nice được thành lập từ các tên Gymnaste Club de Nice và đây là một trong những thành viên đã sáng lập và giành giải hạng nhất của bóng đá Pháp. Câu lạc bộ này đã đạt được rất nhiều những danh hiệu vào những năm 1950 và được quản lý bởi Numa Andoire và Jean Luciano. Đội bóng đã vô địch tại Ligue và tiếp theo đó là Trophée des Champions và Coupe de France. 

OGC Nice
Thông tin lịch sử của câu lạc bộ OGC Nice

Vinh dự mà câu lạc bộ có được là vô địch Coupe de France vào năm 1997. Màu sắc chủ đạo của OGC Nice trên sân là màu đen và đỏ. Trong quá trình thành công vào những năm 1950 OGC Nice đã là một trong những câu lạc bộ Pháp đầu tiên hợp tác với các cầu thủ quốc tế được vào danh sách như: Héctor De Bourgoing, Pancho Gonzales,… và người sau này đứng đầu mọi thời đại của cậu lạc bộ và được cho rằng là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất.

Sân vận động OGC Nice

Vào năm 1927 đến 2013 Nice đã thi đấu tại các sân vận động Stade Municipal du Ray và thường gọi là Stade du Ray, nơi này đã trải qua rất nhiều lần tu sửa và vào năm 1997 có thể chứa đến 17.415 người tại sân vận động. Sân vận động Stade du Ray nổi tiếng và được rất nhiều người ủng hộ vì được nằm tại trung tâm thành phố nhưng về thiết kế cấu trúc vẫn còn cũ và sức chứa nhỏ hơn với các sân vận động khác. 

OGC Nice
OGC Nice FC

Vào những năm 2002 OGC Nice đã cố gắng xây dựng một sân vận động mới bởi sự nỗ lực của chính câu lạc bộ. Có lẽ OGC Nice đã bị chỉ trích nặng nề về các chính trị gia của địa phương và nhiều người đặt ra câu hỏi về tính hữu dụng, hình thức của sân vận động lúc đó. Tuy nhiên câu lạc bộ bất chấp những lời chỉ trích và đề xuất của họ đã được thông qua bằng việc khai quật ra địa điểm mới ở đồng bằng Var tại Nice-Lingostière và được bắt đầu vào tháng 7/2006. Chính quyền dự án Nice đã hủy bỏ ấn định giá vé bởi họ cho rằng đây là điều bất thường. 10/2008 Christian Estrosi là phó thị trưởng mới của câu lạc bộ Nice đã tuyên bố rằng Nice sẽ chính thức có một sân vận động mới vào năm 2013. Chính điều này đã xây dựng được sân vận động ở cùng một nơi như trước kia tại Nice-Lingostière. 

Vào tháng 9/2009 Grand Stade Nice đã được đưa tin tại Pháp về Liên đoàn bóng đá Pháp khi chọn 1 trong 12 sân vận động để được sử dụng trong giải UEFA Euro năm 2016. FFF đã chính thức lựa chọn sân vận động vào năm tháng 11/2009 và thành phố Nice đã là nơi tổ chức các trận đấu trong suốt mùa giải. 

Trên đây là một số những thông tin lịch sử của đội bóng OGC Nice. Mong rằng chúng tôi đã chia sẻ được đến người đọc những thông tin bổ ích của đội bóng tại tỷ lệ kèo.